fbpx

แม่ชีศันสนีย์ ป่วยมะเร็งเตรียมแถลงพรุ่งนี้

อสมท 28 พ.ย.-แม่ชีศันสนีย์ ป่วยมะเร็งระยะลุกลาม ปฏิเสธการให้คีโม ขอสู้ด้วยธรรมชาติบำบัด ด้านเสถียรธรรมสถาน เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้ 29 พ.ย.


มีรายงานว่า แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต มีเลือดออกที่ช่องท้อง และมีอาการปวด เมื่อไปพบแพทย์ พบว่ามีก้อนเนื้อกระจายอยู่ที่บริเวณช่องท้องในระยะลุกลาม โดยแม่ชีศันสนีย์ ได้ปฏิเสธการรักษาด้วยเคมีบำบัด แต่จะรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย. เฟซบุ๊กแฟนเพจ เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan โพสต์ข้อความว่า “เสถียรธรรมสถาน ขอเรียนเชิญทุกท่าน ลูกหลานของคุณยายจ๋ามาร่วมฟัง แถลงข่าว อาการป่วยของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต พร้อมให้กำลังใจคุณยายจ๋า รวมถึงสอบถามการเจ็บป่วยจากโรคมะเร็ง ตามข่าวนะเจ้าคะ วันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) เวลา 13.00 น.ณ เสถียรธรรมสถาน” ทำให้โลกออนไลน์ต่างพากันเข้าไปร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก


หนิง ปานิตา ดารานักแสดง โพสต์ไอจี ระบุว่าเห็นรอยยิ้มและแววตาของยายจ๋าในภาพนี้ไหม ในขณะที่ยายกำลังยิ้มและเมตาทุกๆ คนที่ได้เข้าไปในบ้านเสถียรธรรมสถาน จะมีใครรู้ไหมว่ายายทำงานหนักแค่ไหน หนิงเองก็เช่นกัน ถ้าไม่ได้เข้าไปบวชก็ไม่เคยรู้ สิ่งที่ยายทำก้อเพื่อเมตตาคนที่อยากเข้าไปปลดทุกข์ แววตาและรอยยิ้มนี้ใครจะรู้บ้างว่ายายท่านกำลังป่วย หนิงทราบแต่ไม่ทราบโดยระเอียดเพราะเกรงใจไม่กล้าถาม หนิงได้บอกยายในวันนั้นที่ทราบว่า ยายจ๋ายายต้องพักผ่อนมากๆ นะเจ้าคะ ยายท่านตอบหนิงว่าชั้นจะยังไม่ตาย ลูกหลานมีอีกมากที่ชั้นยังเป็นห่วง วันนี้ได้รู้ว่าอาการของท่านเป็นมะเร็งในระยะลุกลาม น้ำตาไหล  หนิงกับณิรินขอเป็นกำลังใจให้คุณยายจ๋า หายป่วยไวๆ นะคะขอให้ยายหายจากโรคร้ายเพื่อยายจะได้สร้างสิ่งดีๆ ธรรมะดีๆ ให้กับพวกเราไปนานๆ รักยายที่สุด พรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าว 13.00 น.ที่เสถียรธรรมสถาน อากให้พวกเราลูกหลานไปให้กำลังใจยายเยอะ ๆ นะคะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ