เลยทุ่มงบ 30 ล้าน สร้างสกายวอล์กสูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่

เลย 16 พ.ย. – จ.เลย จัดสรรงบประมาณ 30 ล้านบาท สร้างสกายวอล์กจุดชมวิวสูง 80 เมตร ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.เลย


นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้จัดสรรงบสนับสนุนของจังหวัด และมอบหมายให้โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย สร้างสกายวอล์ก แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใน จ.เลย ทั้งออกแบบและจัดจ้าง บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านท่าดีหมี อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง ซึ่งตรงบริเวณแม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง จุดมุมมองเห็นแม่น้ำสองสี ใช้งบประมาณการสร้าง 30 ล้านบาท ทางเดินทำด้วยกระจก ความยาว 100 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น 


นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย เผยว่า การสร้างสกายวอล์ก จ.เลย ตัวโครงสร้างจะเป็นเหล็กกลม ทำให้ดูสวยงามกว่าเหล็กชนิดอื่นๆ ในส่วนของพื้นทางเดินจะปูด้วยกระจกใสแทมเปอร์ลามิเนต ที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร ซึ่งกระจกจะรับน้ำหนักได้ 500 กิโลกรัม/ตารางเมตร โดยสกายวอล์กจะมีทางเดินไกลกว่าที่อื่น มีความยาวทั้งหมดกว่า 100 เมตร โดยจะมีจุดรองรับ 5 จุด ทางเดินถูกสร้างให้ยื่นออกไป 26 เมตร ทั้งยังมีจุดชมวิว 3 จุด ซึ่งจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ และเป็นสกายวอล์กที่หวาดเสียวที่สุดในประเทศไทย แถมยังได้มากราบไหว้พระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ซึ่งมีองค์พระใหญ่สูงสง่ากว่า 19 เมตร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเมืองเชียงคาน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว