ชาวบ้านโผงเผงโอดน้ำเน่าส่งกลิ่นเหม็น หลังท่วมขังนานกว่า 3 เดือน

อ่างทอง 14 พ.ย. – น้ำท่วมโผงเผงนานกว่า 3 เดือน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น หลังระบายออกไม่ได้ ขณะที่ชาวบ้านวอนขออีเอ็มปรับสภาพน้ำลดผลกระทบ


สภาพน้ำท่วมขังภายในบริเวณบ้านของชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เริ่มเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ มีคราบฝ้าลอยบนผิวน้ำ และส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ หลังท่วมขังมานานกว่า 3 เดือนแล้ว และถึงแม้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่บริเวณนี้น้ำยังไม่สามารถระบายออกจากพื้นที่ได้ ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า ระดับน้ำที่อยู่ภายในบ้านยังสูงกว่า 1 เมตร และยังไม่สามารถสูบออกได้ เนื่องจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงสูง ต้องรอให้พ้นคันกั้นน้ำ ตอนนี้ก็ต้องทนไปก่อน ส่วนน้ำที่เน่า ชาวบ้านพยายามหาอีเอ็มมาใส่ เพื่อปรับสภาพน้ำและลดกลิ่น นอกจากเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคแล้ว ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก