ร้องเรียนก่อสร้างถนนลูกรัง ส่อทุจริต จ.กาฬสินธุ์

กาฬสินธุ์ 3 พ.ย.-ชาวบ้าน ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมให้ตรวจสอบการสร้างถนนลูกรัง 13 โครงการ ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด ส่อมีการทุจริต 


นายสันติ เหมือนสุทธิวงค์ ประธานสภาเทศบาลตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นำตัวแทนชาวบ้าน พร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ ไปร้อง ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ผ่านทางศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์  เพื่อให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สตง. ปปท. และ ปปช. ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังพบเบาะแสการใช้งบประมาณ 490,000 บาท ปรับปรุงและซ่อมแซมถนนลูกรัง 13 โครงการส่อทุจริต งานไม่ได้เป็นไปตามรูปแบบที่กำหนด แถมยังมีการเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทรับเหมา และบางเส้นทางพบว่ามีเพียงการนำดินเหนียวมาเท และปรับเกรดเล็กๆน้อยๆ แต่กลับมีการเบิกจ่ายเงินไปหมดแล้ว 


นอกจากนี้ เอกสารจากกองคลังและกองช่าง ยังพบว่ามีการแก้ไขชื่อบริษัทผู้รับเหมา เพื่อเบิกเงินงบประมาณ โดยใช้กระดาษติดกาวปิดทับ และไม่มีลายมือชื่อผู้มีอำนาจกำกับ ซึ่งถือว่าขัดกับหลักความเป็นจริงของเอกสารสำคัญทางราชการ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ