น้ำป่าทะลักท่วมหมู่บ้านใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน 27 ต.ค.- น้ำป่าทะลักท่วมหมู่บ้านใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่นาถูกน้ำป่าพัดข้าวได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง


เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา เกิดน้ำป่าหลากไหลเข้าท่วมหมู่บ้านแบบไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากในช่วงค่ำมีฝนตกหนักในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง และบนยอดดอย ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากจากลำห้วยต่างๆ เป็นจำนวนมาก เช่น ม.11 บ้านป่าหมาก ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน น้ำป่าไหลหลากจากลำห้วยแม่หาร และลำห้วยแม่จ้อนสมทบกันไหลเข้ากลางหมู่บ้าน ชาวบ้านขนย้ายไม่ทัน ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านชั้นล่างถูกน้ำท่วมเสียหาย เจ้าหน้าที่ทั้งทหารและฝ่ายปกครองต้องช่วยนำรถบรรทุกน้ำ 4 คัน ช่วยกันล้างและทำความสะอาดบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของชาวบ้านกว่า 30 หลังคาเรือน นอกจากนี้ยังมีที่นาของชาวบ้านบ้านป่าหมากถูกน้ำป่าพัดข้าวได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

ห้องปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำหลาก-ดินถล่ม สำนักวิจัยพัฒนาและอุทกวิทยา (สวพ.) กรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แจ้งสถานการณ์น้ำฝนวันที่ 27 ตุลาคม 2560 เวลา 02.36 น. เตือนภัยเฝ้าระวัง (สีเขียว) ด้วยระดับน้ำบริเวณสะพานน้ำยวม บ้านหนองป่าแขม ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ระดับน้ำ 2.28 เมตร และในเวลาประมาณ  05.01 น. ระดับน้ำแม่ยวม บริเวณสะพานบ้านหนองป่าแขม แม่สะเรียง มีระดับน้ำ 2.45 เมตร ซึ่งระดับวิกฤติจะอยู่ที่ 3.00 เมตร จึงขอประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ราบลุ่มริมน้ำ ให้เฝ้าติดตามสถานการณ์ฝนตกและระดับน้ำอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ได้มีสัญญาณเตือนภัยในเฝ้าระวังดังขึ้นบริเวณสะพานน้ำยวม ในเวลา 09.00 น. 2 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก