นายกฯ ยืนยันความพร้อมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ทำเนียบฯ 24 ต.ค.-นายกรัฐมนตรี ยืนยันความพร้อมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช โดยรัฐบาลที่มีความพร้อมที่จะดูแลและอำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงวันงานพระราชพิธีฯ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่และจิตอาสาที่ทำงานกันอย่างแข็งขัน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงความพร้อมการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า ขณะนี้มีความพร้อมทุกพื้นที่ ทั้งใน กทม. ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยเฉพาะมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ได้ตรวจสอบความมั่นคง ปลอดภัย ตามแผนที่เตรียมไว้ ในส่วนของประชาชนอยากขอบคุณที่ไปร่วมพิธีซ้อมริ้วขบวนพระราชอิสริยยศ 2 ครั้งที่ผ่านมา และได้เห็นถึงแววตาและความตั้งใจของประชาชน ที่มารอคอยด้วยระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานความห่วงใยมายังประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน และรัฐบาลจะดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ให้เป็นไปตามพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณประชาชน เจ้าหน้าที่ทุกคน และอาสาสมัครต่างๆ ที่มาช่วยอำนวยความสะดวก ถือเป็นตัวอย่างการทำความดีเพื่อแผ่นดิน เพื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงสถานการณ์น้ำว่า ขณะนี้รัฐบาลกำลังเร่งระบายน้ำอย่างเต็มที่ ซึ่งต้องขอขอบคุณประชาชนที่เสียสละเป็นพื้นที่รับน้ำ ยืนยันรัฐบาลจะดูแลและเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยเร็ว ซึ่งน้ำขณะนี้ยังน้อยกว่าปี 2554 ซึ่งมีน้ำท่วมใหญ่ และจะไม่ให้เกิดน้ำท่วมเช่นเดียวกับปี 2554

ส่วนการประชุม คสช.วันนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุได้มีการพิจารณาการใช้มาตรา 44 ในหลายประเด็น โดยเฉพาะในพื้นที่อีอีซี เพื่อให้การขับเคลื่อนงานเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็ว.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%