fbpx

ตำรวจฮีโร่ฝ่ากระแสน้ำป่าช่วยเด็กถูกน้ำพัดตกสะพาน

เพชรบูรณ์ 22 ต.ค.-หลายพื้นที่น้ำท่วมยังน่าเป็นห่วง ชาวบ้านต้องช่วยวางกระสอบทรายป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และเขตเศรษฐกิจกลางเมือง


ภาพที่เห็นอยู่นี้ เป็นเหตุการณ์ขณะร.ต.ท.ประเสริฐ สมรูป รองสารวัตรปราบปราม สภ.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ พยายามฝ่ากระแสน้ำป่าไปช่วยเด็กชายภูชิต พรมภักดี อายุ 12 ปี กลางน้ำป่าที่เชี่ยวกราก ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา มีชาวบ้านวิ่งมาตามให้ไปช่วยเหลือเด็กชายภูชิตที่ถูกน้ำซัดจนตกจากสะพานลงไปในคลอง ขณะเล่นกับเพื่อน โชคดีคว้าต้นไม้ได้ทัน จึงให้เพื่อนตำรวจเดินฝ่าน้ำ นำเชือกไปผูกไว้อีกด้านหนึ่ง และให้ชาวบ้านช่วยดึงตัวอยู่อีกทาง ก่อนจะเกาะเชือกค่อยๆโรยตัวลงไปช่วยเด็กขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย


กำลังทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งวางบิ๊กแบ็ก กั้นลำห้วยใหญ่ตลอดทั้งวัน เพื่อเป็นแนวป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ชั้นในและย่านเศรษฐกิจกลางเมืองขอนแก่น ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมอำเภออุบลรัตน์ น้ำพอง และอำเภอเมืองระดับน้ำยังเพิ่มขึ้น และขยายวงกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถแบคโฮมาเสริมคันดินให้สูงขึ้น 50 เซนติเมตร ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ป้องกันไม่ให้น้ำจากลำน้ำพองล้นข้ามถนน เข้าท่วมพื้นที่เกษตรและเขตเศรษฐกิจ น้ำที่ปล่อยจากเขื่อนอุบลรัตน์ยังกระทบจังหวัดร้อยเอ็ด ประตูระบายน้ำห้วยชันเหนือ บ้านบึงโดน ตำบลแสนชาติ อำเภอจังหารเริ่มทรุดตัว ทหารช่างต้องนำเครื่องจักรกลและรถบรรทุก ขุดดินกั้นแนวริมพนังให้สูงขึ้นกว่า 50 เซนติเมตร เสริมด้วยกระสอบทรายและถมดินซ้ำอีกชั้นป้องกันและเพิ่มความแข็งแรงของพนัง เตรียมรับมวลน้ำจากลำน้ำชีที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลา พระ-สามเณร สำนักสงฆ์ ป่าสิบเก้าต้องอพยพมาจำพรรษาริมถนนบนพนังกั้นน้ำแทน เนื่องจากวัดถูกน้ำท่วม


4 อำเภอของจังหวัดนครสวรรค์ ที่แม่น้ำปิง แม่น้ำยม แม่น้ำน่าน และแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน ถูกน้ำท่วมหนักวัดหลายแห่งน้ำท่วมสูงบางจุดมากกว่า 2 เมตร เช่นวัดสโมสร ริมเขื่อนต้นแม่น้ำเจ้าพระยาที่ต้องทอดกฐินทางน้ำแทน ซึ่งเป็นไปอย่างทุลักทุเล เช่นเดียวกับแม่น้ำสะแกกรัง ช่วงไหลผ่านตัวเมืองอุทัยธานี ยังคงเพิ่มระดับต่อเนื่อง และเอ่อเข้าท่วมชุมชนริมน้ำในเขตเทศบาลเมือง โดยเฉพาะที่ชุมชนวัดพิชัยถูกน้ำท่วมมานานนับสัปดาห์ นอกจากน้ำยังไม่มีทีท่าจะลดลงยังเริ่มเน่าเสีย ประชาชนบางส่วนต้องอพยะยพทรัพย์สินและผู้สูงอายุไปอาศัยที่อื่นชั่วคราว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้