รวบแก๊งอ้าง จนท.โทรหลอกโอนเงิน

สระบุรี 17 ต.ค.- ตำรวจสระบุรีตามจับถึง กทม. แก๊งโทรหลอกโอนเงิน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์และตำรวจ เหยื่อหลงเชื่อหลายรายสูญเงินนับล้านบาท


พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี 4 ราย เป็นชาวไทย 3 ราย และชาวไต้หวัน 1 ราย มาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์บุคคลอื่น หลังจากเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ในบ้านพักย่าน กทม. 

และที่ผ่านมาผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสระบุรี ว่าถูกบุคคลโทรศัพท์มาอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ มีพัสดุรอรับอยู่ โดยให้กดหมายเลขเพื่อสอบถามข้อมูล เมื่อเหยื่อหลงเชื่อทำตาม กลุ่มมิจฉาชีพที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าเป็นการแจ้งเตือนแบบใหม่ หากต้องการทราบรายละเอียดพัสดุ กรุณาแจ้งชื่อ ที่อยู่ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน  จากนั้นมิจฉาชีพก็แจ้งว่าในพัสดุนั้น เป็นบัญชีเงินฝากจำนวนหนึ่งมีเงินผิดกฎหมายอยู่  แต่จะโอนสายให้คุยกับตำรวจ และมีการแนะนำให้ผู้เสียหายเงินโอนเงินตามเลขบัญชีของกลุ่มมิจฉาชีพ โดยอ้างว่าเป็นการตรวจสอบบัญชี ซึ่งมีผู้หลงเชื่อหลายราย บางรายสูญเงินกว่า 10 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน