ไฟดับ ทำ กทม.ระบายน้ำล่าช้า คาด 6 โมงเย็นจะรายหมด

กรุงเทพฯ 14 ต.ค. – กทม.เผยไฟดับบ่อสูบน้ำหลายจุด ส่งผลระบายน้ำล่าช้า ถ.วิภาวดียังอ่วมท่วม 30 ซม. คาด ระบายหมดภายใน 6 โมงเย็น


สำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร รายงานถึงความคืบหน้าสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาจนทำให้มีน้ำท่วมขังบนถนนสายหลักมากถึง 55 จุด ล่าสุด เหลือจุดที่ยังท่วมขังอยู่ 4 จุด คือ แยกอโศกมนตรี ,ถนนเพชรเกษม ช่วง ซอยเพชรเกษม 37 และ คลองยายเพียร มีน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ 15-20 เซนติเมตร และจุดที่ 4 คือถนนวิภาวดีรังสิต เป็นจุดที่มีน้ำขังสูงสุด คือ 20-30 เซนติเมตร รถเล็กควรหลีกเลี่ยงการใช้รถในเส้นทางดังกล่าว


จากเดิมที่คาดว่าจะระบายออกได้หมดภายในช่วงบ่ายวันนี้ แต่เนื่องจากน้ำในคลองหลักๆทั้งคลองบางซื่อ คลองลาดพร้าว คลองแสนแสบ มีน้ำสะสมสูงจนอยู่ในขั้นวิกฤติ ประกอบกับบ่อสูบน้ำบางจุด เช่น บ่อสูบจักรวาล ช่วงโบสถ์แม่พระ เขตดินแดง และบ่อสูบน้ำมักกะสัน เกิดกระแสไฟฟ้าดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าก็ยังไม่สามารถมาซ่อมได้ทันทีเนื่องจากสภาพการจราจรติดขัด โดยสามารถมาจ่ายกระแสไฟให้แล้วเสร็จเมื่อซักครู่ที่ผานมา(15.30 น.) และหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มคาดว่า จุดที่น้ำท่วมขังทั้ง 4 จุดจะกลับสู่สภาพเดิมได้ภายใน 18.00 น.วันนี้


นอกจากนี้มีรายงานฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ยังยืนยันว่าเป็นปริมาณที่น้อยมาก อยู่ที่ประมาณ 10 มิลลิเมตร จำนวนดังกล่าวจะยังไม่ส่งผลต่อจุดที่เคยมีปัญหา แต่หากช่วงเย็น หรือค่ำนี้มีฝนตกลงมาเติมในพื้นที่อย่างน้อยเพียงแค่ 50-60 มิลลิเมตร จุดที่เคยมีปัญหาก็อาจจะกลับมามีน้ำท่วมขังอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท