fbpx

ฮีโร่ตัวจริง! ตร.จราจรลำปาง กระโดดขวาง จยย.ชนเด็กอนุบาล

ลำปาง 4 ต.ค.-ชื่นชม! ตำรวจจราจร จ.ลำปาง กระโดดขวางรถจักรยานยนต์ที่ขับจะชนเด็กนักเรียน ขณะข้ามทางม้าลาย เด็กและคนขี่รถจักรยานยนต์ปลอดภัย ส่วนคุณตำรวจฮีโร่บาดเจ็บเล็กน้อยมีการเปิดเผยภาพวงจรปิด บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 3 รร.บุญทวงค์อนุกูล ขณะที่ตำรวจจราจรกำลังอำนวยความสะดวกให้นักเรียนข้ามถนน เด็กชายคนหนึ่งจะเดินข้ามทางม้าลาย ก็มีรถจักรยานยนต์ขี่มาด้วยความเร็ว มองไม่เห็นเด็กที่กำลังจะข้าม เมื่อตำรวจจราจรเห็น จึงรีบวิ่งกระโดดคว้าคนขี่รถจักรยานยนต์ไว้ และล้มตัวเองลงขวางรถ ก่อนที่จะชนเด็ก จนตัวเองได้รับบาดเจ็บฟกช้ำดำเขียว แต่ทุกคนปลอดภัย ซึ่งหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ ต่างก็ชื่นชมในความกล้าหาญ และมีไหวพริบของตำรวจจราจรนายนี้อย่างมาก


ผู้อำนวยการโรงเรียนเปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง วันเกิดเหตุหลังรถกระบะมาจอดส่งนักเรียนฝั่งตรงข้าม เด็กก็จะเดินข้ามมา โดยไม่ได้มองว่ามีรถ จังหวะเดียวกับที่รถจักรยานยนต์ขี่ผ่านมาไม่ทันเห็น จึงพุ่งเข้าหาเด็ก แต่ตำรวจจราจรเห็นก่อน จึงตัดสินใจกระโดดคว้าคนขี่รถไว้ พร้อมล้มตัวขวางรถที่จะพุ่งชนเด็กด้วย

เด็กในเหตุการณ์วัย 6 ขวบ เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ปลอดภัยดี ส่วนผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่ตำรวจจราจรคนดังกล่าว คือ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองลำปาง ได้รับบาดเจ็บถลอกตามลำตัว บวม ฟกช้ำ ตามร่างกาย หลังปฐมพยาบาลแล้ว ยังปฏิบัติหน้าที่ต่อตามปกติ


ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนายนี้ ส่วนโรงเรียนทำประกาศนียบัตรคุณงามความดี เตรียมมอบให้ตำรวจ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้