สั่งฟ้อง29บริษัทเอี่ยวทัวร์ศูนย์เหรียญ

กรุงเทพฯ 4 ต.ค.- รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฟ้อง 29 บริษัทเกี่ยวพันคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้ง หลังบริษัทแม่ฟ้องกลับตำรวจ ยืนยันทำไปตามความเห็นอัยการ


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำพยานหลักฐานเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้พิจารณาดำเนินคดีกับ 29 บริษัท  แบ่งเป็นกลุ่มต่างๆ 6 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มบริษัทที่เช่ารถทัวร์ / กลุ่มร้านค้า / กลุ่มบริษัทนำเที่ยว และกลุ่มบริษัทในเครือบริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด และบริษัทสยามเจมส์ จำกัด ในความผิดตาม พ.ร.บ. ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ และพ.ร.บ. แข่งขันทางการค้า และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

พลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่า เป็นการร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายใหม่ ในสำนวนคดีทัวร์ศูนย์เหรียญเดิม ที่พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องดำเนินคดีกับผู้ต้องหากลุ่มนี้ แต่ยังไม่ได้ดำเนินการ โดยยืนยันว่าการดำเนินคดีกับผู้ต้องหากลุ่มนี้ไม่ใช่การทำแก้เกี้ยว หรือเพื่อต้องการกลั่นแกล้งบริษัทในเครือโอเอและสยามเจมส์ที่มีการแจ้งความกลับกับพนักงานสอบสวน ซึ่งกรณีดังกล่าวหากผู้เสียหายเห็นว่าตำรวจดำเนินการไม่เป็นธรรม สามารถยื่นฟ้องกับ ปปช.เอาผิดกับตำรวจได้ ส่วนที่ดำเนินการฟ้องร้องในวันนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่เร่งรัดให้ดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดและทำความเสียหายให้กับประเทศอย่างจริงจัง 


ทั้งนี้ หากสำนวนคดีดังกล่าว พนักงานสอบสวนตรวจสอบพบว่าทั้ง 29 บริษัท มีเจตนาหลบเลี่ยงภาษีด้วย ก็จะประสาน ปปง. ดำเนินคดีในความผิดฐานฟอกเงินต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา