เลื่อนตรวจพยานหลักฐาน”โชกุนกับพวก”ลอยแพสมาชิกที่สนามบิน

กทม.11 ก.ย.- ศาลเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีโชกุนตุ๋นลูกทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นเหตุเกิด 11 เม.ย.60  เป็น 13 พ.ย.นี้ 


    

เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานหญิงกลางและเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ คุมตัวนางสาวพสิษฐ์ อริญชยลาภิศ หรือ “ซินแสโชกุน” กับพวกรวม 10 คน มาศาลอาญา ถนนรัชดาฯ หลังศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีที่พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ยื่นฟ้องบริษัท เวลท์เอเวอร์ จำกัด โดยนางสาวพสิษฐ์ กรรมการบริษัทฯ กับพวกรวม 10 คน ตกเป็นจำเลยฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และซ่องโจร ,ร่วมกันจำหน่ายอาหารเสริมที่ควบคุมฉลากไม่ถูกต้องช่วยกันซ่อนเร้นนำเข้าราชอาณาจักรโดยยังมิได้เสียภาษี มีผู้เสียหาย 871 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 51 ล้านบาท จากกรณีชักชวนเป็นสมาชิกของบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โดยอ้างว่าจะได้สิทธิเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี มีสมาชิกหลงเชื่อโอนเงินให้แม่ข่ายแต่ละสายพร้อมรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แต่เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับลอยแพสมาชิกที่จะไปประเทศญี่ปุ่นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา 


เมื่อถึงเวลา ศาลสอบถามอัยการและทนายความจำเลย ปรากฏว่า นัดนี้อัยการแถลงต่อศาลขอเลื่อนการตรวจพยานหลักฐาน เนื่องจากพยานเอกสารมีจำนวนมาก 41 แฟ้ม ผู้เสียหายจำนวนมากถึง 871 คน ทำให้ตรวจคำให้การยังไม่เสร็จเรียบร้อย จึงไม่สามารถส่งคำให้การของพยานให้แก่ศาลเพื่อพิจารณาได้ ศาลจึงมีคำสั่งเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานเป็น 13 พฤศจิกายน เวลา 09.00 น. เบื้องต้น จำเลยทั้ง 10 คน ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นหาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง