fbpx

ยื่นเรื่องให้ ปปง.ยึดทรัพย์สาวหลอกแต่งงาน

กรุงเทพฯ 7 ก.ย.-สำนักข่าวไทย ยังคงเกาะติดคดีสาวรายหนึ่งหลอกแต่งงานกับผู้ชายหลายสิบ แต่สุดท้ายหอบสินสอดหนีหายไป ล่าสุด ผู้เสียหายยื่นเรื่องให้ ปปง.ติดตามยึดทรัพย์ที่เสียหายไปกว่า 6 ล้านบาทน้ำเสียงสั่นเครือเจือน้ำตาของ “วิพล” ชายหนุ่มผู้โชคร้ายที่พ่ายแพ้ให้คำหวานอาบยาพิษของ “น้ำมนต์” หรือ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ ที่หลอกให้ร่วมลงทุนทำสวนผลไม้ และโอนเงินจัดงานแต่งงาน แต่สุดท้ายต้องกลายเป็นม่ายขันหมาก ปิดฉากรักลวง 4 เดือน ที่เริ่มจากแชทผ่านเฟซบุ๊ก สูญทั้งเงินทั้งตัวเอง และที่หยิบยืมมารวมกว่า 520,000 บาท


ไม่เพียงแค่วิพล แต่มีชายหนุ่มร่วมชะตากรรม ถูกหลอกว่าท้อง และให้โอนเงินมาเป็นค่าสินสอดแต่งงานรวมแล้ว 13 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท พฤติกรรมลวงหลอก เริ่มจากพูดคุยผ่านเฟซบุ๊กจนเหยื่อตายใจ ก่อนจะชักชวนลงทุนสวนผลไม้ร่วมสร้างอนาคต ก่อนจะหลอกว่าท้อง และให้โอนเงินค่าจัดงานแต่ง รายละ 100,000-500,000 บาท


เหยื่อที่เลือกส่วนใหญ่จะเป็นหนุ่มชายต่างจังหวัด ซื่อใส ไร้พิษสง ก่อนที่ทั้งหมดจะมาทราบความจริงจากผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันมาระบายผ่านทางเฟซบุ๊ก

หลังเดินสายร้องขอความเป็นธรรมจากหลายหน่วยงาน ล่าสุด ถึงคิว ปปง.ที่บรรดาเหล่าผู้เสียหายมายื่นเอกสารร้องขอให้ตรวจยึดทรัพย์สินของ น.ส.น้ำมนต์ และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดรวม 4 คน เพื่อนำทรัพย์กลับคืนผู้เสียหาย ที่สำคัญยังพบว่ามีชายหนุ่มที่โดนหลอกในลักษณะเดียวกันมาให้ข้อมูล และร้องขอให้ช่วยเหลือ รวมกับก่อนหน้านี้แล้ว เชื่อว่ามีไม่ต่ำกว่า 20 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์