ชาวบ้านลพบุรีเดือดร้อนหนัก งูอาละวาดกินสัตว์เลี้ยงตายเกลื่อน

ลพบุรี 6 ก.ย. – ชาวบ้านตำบลหนองยายโต๊ะ จังหวัดลพบุรี ซึ่งเลี้ยงเป็ด ไก่ หมู และแพะ ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากงูหลายชนิดที่มากินสัตว์เลี้ยงต่อเนื่อง แม้เจ้าหน้าที่จะช่วยกันจับ แต่เมื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติก็จะกลับมาอีก


กำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ลพบุรี และชาวบ้านกว่า 10 คน ช่วยกันจับงูภายในบ้านซึ่งกำลังกินไก่และแพะ ชาวบ้านบอกว่าก่อนหน้านี้มีงูหลายชนิดทั้งมีพิษและไม่มีพิษลงมาจากเทือกเขาและป่ารอบๆ พื้นที่ตำบลหนองยายโต๊ะ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี มากินสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ในแต่ละครัวเรือน ที่ลงทุนกันซื้อพันธุ์เป็ด ไก่ แพะ และหมูดีๆ มาเลี้ยงเป็นอาชีพเสริมใต้ถุนบ้าน แต่งูชุมมาก เคยเรียกเจ้าหน้าที่เข้ามาจับ แต่เมื่อจับได้ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ พอหน้าฝนงูก็กลับมาอีก ชาวบ้านเกรงว่านอกจากสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังมีเด็กเล็กในหมู่บ้านกลัวจะได้รับอันตราย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี โจรใส่เสื้อไรเดอร์ สวมหมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 นครศรีธรรมราช

ชาวนครศรีธรรมราช ในเขต 8 ซึ่งประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ ฉวาง พิปูน นาบอน และช้างกลาง ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. หลังเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ประธาน กกต. เผยยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง