fbpx

วัฒนายื่นขอไต่สวนคำร้องอ้างถูก ตร.ปอท.ข่มขู่ทนาย

กรุงเทพฯ 23 มี.ค.- วัฒนา ยื่นหนังสือถึงอธิบดีศาลอาญา ขอให้ไต่สวนคำร้อง คดี พนักงานสอบสวน ปอท. ข่มขู่ทนาย 


นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย  นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความเดินทางมายังศาลอาญา  รัชดา เพื่อยื่นหนังสือถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ให้มีการไต่สวนคำร้อง กรณีที่ พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. พูดจาข่มขู่ทนายความ ในพื้นที่ของศาลอาญา

นายวัฒนา ระบุว่าเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา พันตำรวจโทกฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 3 บก. ปอท. ได้นำสำนวนคำร้องมายื่นฝากขังนายวัฒนาต่อศาลอาญาในระหว่างการไต่สวนคำร้อง พันตำรวจโทกฤช ได้แสดงกิริยาก้าวร้าวรวมทั้งข่มขู่ทนายความของตน ต่อหน้าคณะทนายความอีกหลายคน จึงเห็นว่าการกระทำของพันตำรวจโทกฤช นอกจากจะเป็นการแสดงพฤติกรรมที่ลุแก่อำนาจแล้ว ยังเป็นพฤติกรรมการประพฤติตนไม่เหมาะสมและไม่เรียบร้อยในบริเวณศาลด้วย  วันนี้จึงยื่นคำร้องขอให้ศาลได้มีคำสั่งไต่สวนการกระทำดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง


ขณะที่ นายนรินทร์พงศ์ ทนายความ กล่าวว่า หลังจากนี้จะไปเตรียมการยื่นอุทธรณ์คำคัดค้านการฝากขังอีกครั้ง เพราะก่อนเข้าสู่กระบวนการฝากขัง ตัวนายวัฒนามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี  และมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ทุกครั้ง ดังนั้นการมายื่นคำร้องฝากขังจึงมิชอบ  คาดว่าจะยื่นอุทธรณ์ ก่อนครบกำหนดฝากขังครั้งแรก  คือ ก่อนวันที่ 1 ก.ย. นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย