fbpx

บิลเลียดหวัง 2 เหรียญทอง

ทีบีซี สนุกเกอร์คลับ 18 ส.ค.60- สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ตั้งเป้า 2 เหรียญทองในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ติดตามความพร้อมในเชียร์ไทยสุดใจ ซีเกมส์ 2017


ทัพนักสอยคิวไทย คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาที่สิงคโปร์ โดย 1 เหรียญทองได้มาจากบิลเลียดประเภททีม แต่ครั้งนี้มาเลเซียเจ้าภาพตัดรายการนี้ออกไป ทำให้ความหวังของไทยลดน้อยลง ทำให้ทีมสอยคิวจึงพุ่งเป้าไปคว้าเหรียญทองจากบิลเลียดชายคู่ ที่ประกอบด้วย “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล ที่เคยผ่านซีเกมส์มาแล้วถึง 13 ครั้ง รวมพลังกับ “วัฒน์ หาดใหญ่” ธวัช สุจริตธุรการ ที่ติดทีมซีเกมส์ มาแล้ว 8 ครั้ง เจ้าของเหรียญทองแดงเมื่อครั้งที่ผ่านมา คู่แข่งที่สำคัญ คือเมียนมา ที่เป็นอดีตเหรียญทองครั้งที่แล้ว และสิงคโปร์ ที่ใช้นักสอยคิวจากประเทศอังกฤษ ที่โอนสัญชาติมาเล่น 

ขณะที่สนุกเกอร์ 15 แดงชายคู่ ก็เป็นอีกหนึ่งความหวัง ที่ไทยจะคว้าเหรียญทองมาได้ จาก “อิฐ จันท์” อิศรา กะไชยวงศ์ กับ “ตัวเล็ก สำโรง”ไพฑูรย์ ผลบุญ ซึ่งทั้งคู่ผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโซน ซึ่งคู่แข่งที่สำคัญ คงเป็นเจ้าภาพมาเลเซีย ที่เอานักสอยคิวมือดี ที่เล่นสนุกเกอร์อาชีพโลกมาลงเล่นเพื่อหวังคว้าเหรียญทอง


ส่วนพูล 9 ลูกชายทั้งเดี่ยวและคู่ และพูล 9 ลูกเดี่ยวหญิง ที่ไทยส่งลงนามเช่นเดียวกัน ทัพนักกีฬาไทยอาจเป็นรองฟิลิปปินส์ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับจังหวะการเล่นของวันนั้นๆ หากโอกาสเป็นของเราก็ไม่แน่อาจมีเหรียญติดมือได้เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้