ตร.รอสำนวนจากอัยการก่อนคลายปม”ธวัชชัย อนุกูล”ดับปริศนา

กรุงเทพฯ 7 ส.ค.- รองโฆษก ตร.เผยรออัยการส่งกลับสำนวนชันสูตรการเสียชีวิต “ธวัชชัย อนกูล” ให้ สน.ทุ่งสองห้อง ก่อนลุยสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริง


พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระบุถึงกรณีศาลอาญามีคำสั่งชี้ว่านายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา เสียชีวิตจากผู้อื่นทำให้ตายระหว่างถูกควบคุมตัวในห้องขังกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ว่า ขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง อยู่ระหว่างรอสำนวนการชันสูตรจากอัยการ เพื่อนำไปสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป 

ส่วนกรณีญาติผู้เสียชีวิตหากยังติดใจคดี ระหว่างนี้ก็สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนได้ ซึ่งขั้นตอนการสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตนั้นมีกรอบเวลาชัดเจนอยู่แล้ว


ส่วนกรณีอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องนางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดาราพิธีกรสาว ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน นั้นตามขั้นตอนพนักงานอัยการจะส่งความเห็นมายังกองคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาว่าจะมีความเห็นพ้องหรือความเห็นแย้งกับอัยการหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอหนังสือจากอัยการเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว