แม่น้ำมูลเพิ่มสูง หลากท่วม 2 ชุมชนริมฝั่ง

อุบลราชธานี 6 ส.ค.-ระดับน้ำในแม่น้ำมูล จ.อุบลราชธานี เพิ่มสูงขึ้นอีก ส่งผลให้ชุมชน 2 ฝั่งแม่น้ำ โดยเฉพาะชุมชนในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ ถูกน้ำหลากท่วมสูง 30-80 ซม.


ระดับน้ำในแม่น้ำมูล จ.อุบลราชธานี เพิ่มสูงขึ้นอีก ส่งผลให้ชุมชน 2 ฝั่งแม่น้ำ โดยเฉพาะชุมชนในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ได้รับผลกระทบน้ำหลากท่วมบ้านเรือน และถนนสูง 30-80 เซนติเมตร สำนักงานชลประทานจังหวัดต้องนำธงแดงติดแจ้งเตือนประชาชนอพยพและขนย้ายสิ่งของ 

ขณะที่กรมชลประทาน เตรียมจัดจราจรน้ำมูล และน้ำชี ไม่ให้ไหลมาบรรจบพร้อมกันที่จังหวัดอุบลราชธานี พื้นที่รับน้ำก่อนไหลลงแม่น้ำโขง ส่วน บมจ.อสมท เปิดศูนย์รับบริจาคน้ำท่วมที่ อสมท สำนักงานภาคอีสาน และที่สถานีวิทยุ อสมท จังหวัดสกลนคร รวมถึงรับบริจาคผ่านบัญชี “อสมท ช่วยผู้ประสบภัยสานใจประชารัฐ” หมายเลขบัญชี 015-0-21738-2 ธนาคารกรุงไทย สาขาอโศก  ซึ่งขณะนี้ยอดบริจาคล่าสุด อยู่ที่กว่า 2,755,000 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”