fbpx

หนุ่มกัมพูชาดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

สุรินทร์, ชลบุรี 16 มิ.ย.-แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท บอกฝันเห็นปลาเชื่อจะได้โชค ส่วน จ.ชลบุรี หนุ่มใหญ่อาชีพขับรถน้ำมัน ก็ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านเช่นกัน


เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ร.ต.อ.พิเชษฐ์ มีภู่เพ็ญ รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบังรับ ได้รับแจ้งจากนายวีระ มัธยม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311/30 หมู่ 7 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ จึงมาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน


จากการสอบถาม นายวีระ บอกว่า มีอาชีพขับรถน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่งในแหลมฉบัง โดยได้ซื้อสลากกินแบ่งมาทั้งหมด 5 ใบ หลังจากมีแม่ค้าขายลอตเตอรี่มาขายให้และมาวันนี้ได้หยิบมาตรวจดูก็พบว่าถูกรางวัลที่ 1 แค่ใบเดียวคือใบนี้ ก็รู้สึกดีใจ จึงเดินทางมาแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน นายวีระ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้สิน พร้อมกับซื้อบ้านไว้อยู่อาศัย และอีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นการศึกษาให้ลูกชาย จากนั้นก็จะไปทำบุญบ้าง ซึ่งการถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้รู้สึกดีใจและครอบครัวก็รู้สึกดีใจไปตามๆ กันอีกด้วย

ส่วนที่ จ.สุรินทร์ ก็มีคนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน1 คู่ ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ทราบชื่อภายหลัง คือ นายตุม โปน อายุ 31 ปี  เป็นชาวกัมพูชา มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา โดยได้เข้ามาทำงานรับจ้างนายจ้างเข็นรถส่งของ ในพื้นที่ อ.ปราสาท และเข้าอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข “943142” จำนวน 1 คู่ รวมเป็นเงิน 6 ล้านบาท พร้อมบัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าว มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนไปขึ้นเงินรางวัล

สอบถามทราบว่า นายตุม ได้เข้ามารับจ้างเร่ขายขนมเป็นเวลา 3-4 ปี แล้ว โดยเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีบัตรแรงงานต่างด้าวอย่างถูกต้อง ปัจจุบันพักอาศัยที่บ้านใน ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ กับภรรยาและลูกอีก 3 คน ก่อนจะถูกรางวัลได้ฝันว่าตนเองได้จับปลาตัวใหญ่ ในช่วงที่เข็นรถส่งของไปตลาดสดตามปกติ และไปพบแม่ค้านำแผงลอตเตอรี่มาเร่ขาย จึงได้ซื้อมา 1 คู่ เพราะมีความเชื่อว่าหากฝันเห็นปลาจะมีโชค จนกระทั่งผลรางวัลออกมา จึงทราบว่าตัวเองโชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับไป 6 ล้านบาท โดยเงินที่ได้จะนำไปสร้างบ้านให้กับพ่อแม่ที่บ้านเกิด และจะเก็บไว้เพื่อสร้างครอบครัวตนเองต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน