ชัวร์ก่อนแชร์ : ภาพโรงเรียนขนาดใหญ่บนเขายายเที่ยง จริงหรือ?

นครราชสีมา 11 มิ.ย. – บนสังคมออนไลน์แชร์ข้อมูลว่ามีโรงเรียนอิสลามขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเขายายเที่ยง เรื่องนี้จริงหรือไม่  ติดตามจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์. -สำนักข่าวไทย 


บทสรุป : ไม่จริง ไม่ควรแชร์


ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย อสมท สอบถาม อาจารย์ประเสริฐ มัสซารี ผู้ก่อตั้งโรงเรียนอิสลามสันติชน และ ประธานมูลนิธิสันติชน ระบุยังไม่มีการสร้างโรงเรียนอิสลามที่เขายายเที่ยง รูปที่ปรากฎในภาพเป็นโรงเรียนอิสลามสันติชน ตั้งอยู่ที่ลาดพร้าว 112 กรุงเทพมหานคร ที่มีการสอนศาสนาควบคู่กับการเรียนภาคสามัญ สอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล

ด้าน นายปรีชา กาซัน ผู้ใหญ่บ้านเขายายเที่ยงใต้ จ.นครราชสีมา ระบุยังไม่มีการสร้างโรงเรียนอิสลามที่เขายายเที่ยง แต่อยากให้รัฐอนุญาตให้จดทะเบียนสร้างโรงเรียนอิสลาม เพราะบริเวณที่จะก่อสร้างเป็นที่ของชาวบ้าน ไม่ใช่ของป่าไม้ หากสร้างแล้วอาจจะรับนักเรียน 20-30 คนทั้งพุทธ-มุสลิม เรียนฟรี อยู่กินฟรี เด็กจะได้ไม่ต้องเดินทางไปเรียนนอกพื้นที่ ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองและเสียเวลา


สำหรับเขายายเที่ยงเป็นชุมชนใหญ่ มีคนไทยอาศัยมานาน มีวัด-มัสยิด-โรงเรียน โดยมุสลิมมีแนวคิดว่าอยากจะตั้งโรงเรียนอิสลามโดยเฉพาะในชุมชน

เพิ่มเพื่อน
วิธีการ • Add LINE ของสำนักข่าวไทย เข้าไปที่เพิ่มเพื่อน แล้วพิมพ์ @TNAMCOT ถ้าได้รับแชร์อะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาให้เราตรวจใน “ชัวร์ก่อนแชร์” พบกับสกู๊ปข่าวนี้ได้ในข่าวค่ำสำนักข่าวไทยทุกวัน

ดูข่าวเพิ่มเติม

หากได้รับอะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาตรวจสอบกับ “ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์”
LINE :: @SureAndShare หรือคลิก http://line.sure.guru
FB :: https://www.facebook.com/SureAndShare
YouTube :: https://www.youtube.com/@SureAndShare
Twitter :: https://www.twitter.com/SureAndShare
IG :: https://instagram.com/SureAndShare
Website :: http://www.ชัวร์ก่อนแชร์.com
TikTok :: https://www.tiktok.com/@sureandshare

สมัครรับฟรี ชัวร์ก่อนแชร์ Newsletter ส่งถึงกล่องอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ :: https://i.sure.guru/sureandshareNewsletter

หมายเหตุ : โฆษณาที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์นี้ แสดงผลโดยอัตโนมัติจากบริษัทผู้ให้บริการโฆษณา ไม่ใช่การสนับสนุนหรือส่งเสริมจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์แต่อย่างใด

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์เบรกแตก

ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ ก่อนบัสพุ่งชนท้ายรถพ่วง ตาย 7 เจ็บกว่า 50

รถบัสโดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงไฟลุกท่วม เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บอีกกว่า 50 คน นายอำเภอนาดี เผยคาดรถทัวร์เบรกแตก แต่กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง ขณะที่ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ และรถบัสแวะจอดปั๊มครั้งเดียว ก่อนขับยาว

ทรายสก๊อต

อธิบดีกรมอุทยานฯ ลั่นทำงานร่วมกับ “ทราย สก๊อต” ต่อไม่ได้

อธิบดีกรมอุทยานฯ เผยสำนักอุทยานแห่งชาติกำลังรวบรวมข้อร้องเรียนที่มีต่อ “ทราย สก๊อต” มาให้พิจารณาเพื่อให้ปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษา ชี้ไม่สามารถร่วมงานกันต่อไปได้ มีพฤติกรรมไม่ให้เกียรติองค์กร คอนเทนต์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียกระทบผู้อื่น

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ