fbpx

5 นร.ขอนแก่นน้ำใจงาม เจอเงินตกพื้น 41,000 บ. แจ้ง ตร.ตามหาเจ้าของ

ฉะเชิงเทรา 3 มิ.ย.-5 นักเรียนจาก จ.ขอนแก่น มาเที่ยว จ.ฉะเชิงเทรา พบเงินตกอยู่ที่พื้นหน้าตู้ ATM เกือบครึ่งแสน พากันช่วยนั่งเฝ้าเอาไว้ ก่อนโทรแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบหาเจ้าของ ด้านเจ้าของเงินรู้ตัวทำเงินหาย เดินย้อนกลับมาดู มอบเงิน 4,000 บาท เป็นน้ำใจให้ แต่กลุ่มนักเรียนน้ำใจงามตัดสินใจร่วมกันนำเงินรางวัลที่ได้ไปทำบุญโลงศพ


เมื่อเวลา 20.40 น. วานนี้ (2 มิ.ย.) ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทราได้รับแจ้งมีพลเมืองดีพบเงินสดจำนวนหลายหมื่นบาท ตกอยู่บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนมหาจักรพรรดิ์ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงจำนวน 5 คน กำลังนั่งอยู่ในบริเวณนั้น โดยกล่าวว่า พวกตนเป็นนักเรียนจากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น เดินทางมาเที่ยวที่ฉะเชิงเทรา โดยพากันไปทานข้าวในร้านที่อยู่ไม่ไกลจากจุดนี้ หลังจากนั้นเดินเท้าเพื่อจะกลับที่พัก และได้สังเกตห็นว่ามีธนบัตรจำนวนมากตกอยู่ที่พื้นบริเวณหน้าตู้ ATM ของธนาคาร จึงได้ปรึกษากันว่าให้ช่วยกันนั่งเฝ้าธนบัตรดังกล่าวไว้ ก่อนโทรศัพท์ติดต่อตำรวจให้มาตรวจสอบเพื่อตามหาและส่งคืนให้เจ้าของต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบของตำรวจพบว่าธนบัตรที่ตกอยู่เป็นชนิดใบละ 1,000 บาท และ 500 บาท  รวมทั้งหมดเป็นเงิน 41,000 บาท


ระหว่างที่ตำรวจกำลังตรวจสอบ มีนาย MIN NYI NAING สัญชาติเมียนมาร์ เดินมาพร้อมแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมากดเงินเพื่อจะขึ้นรถต่อเพื่อกลับบ้าน หลังเดินทางมาทำงานที่ จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่างเดินไปขึ้นรถ สังเกตว่าเงินที่เพิ่งกดออกมาหายไป จึงเดินย้อนกลับมาที่ตู้ และก็พบตำรวจยืนอยู่ จึงเข้าแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบของตำรวจ ผู้เสียหายได้ยืนยันชนิดของธนบัตร และจำนวนเงินที่ถูกต้อง ตำรวจจึงมอบเงินดังกล่าวคืนให้ไป

นาย MIN NYI NAING เจ้าของเงิน ได้แสดงน้ำใจ มอบเงินสดจำนวน 4,000 บาท ให้กลุ่มนักเรียนกลุ่มนี้เป็นการตอบแทน ซึ่งหลังจากได้รับเงินที่เจ้าของมอบให้ นักเรียนกลุ่มนี้ได้ปรึกษากันว่าควรนำเงินที่ได้ไปร่วมทำบุญ จึงนำเงินดังกล่าวไปทำบุญบริจาคโลงศพให้ศพไร้ญาติที่สมาคมสงเคราะห์การกุศลจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย 5 นักศึกษาน้ำใจงามกลุ่มนี้ ประกอบด้วย นายธัชธรรม วงศ์ชารี, น.ส.ณิชมน นฤดีศรีอุทัย, น.ส.รัชนีกร จุ้ยกุดแคน และ น.ส.จุฑามณี สารภักดี ทั้งหมดเป็นนักเรียนจากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้