ฝนถล่ม 1 ชม.เมืองโคราชท่วมซ้ำซาก-ระบายกลับสู่ปกติแล้ว

นครราชสีมา 30 พ.ค.-ฝนถล่มเมืองโคราช 1 ชม. น้ำทะลักท่วมถนนมิตรภาพ ตลาดเซฟวัน รถติดยาวเหยียด ก่อนระบาย สถานการณ์กลับสู่ปกติแล้ว


เมื่อเวลา 19.00 น.วานนี้ (29 พ.ค.) เกิดฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้มีมวลน้ำไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ ทะลักท่วมถนนมิตรภาพ ขาออกตัวเมือง หน้าตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทั้งเส้นทางหลักและคู่ขนาน โดยเฉพาะทางคู่ขนานมีน้ำท่วมสูง 50-80 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ขณะที่รถขนาดใหญ่ต้องวิ่งฝ่ากระแสน้ำทุลักทุเล มีรถยนต์ถูกน้ำท่วมเครื่องยนต์พังเสียหายหลายคัน และมีรถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 5 กิโลเมตร ขณะเดียวกัน มวลน้ำได้เอ่อท่วมพื้นที่ขายกลางแจ้ง พ่อค้าแม่ค้าได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถเปิดแผงขายสินค้าได้


ทั้งนี้ ปัญหาน้ำท่วมถนนมิตรภาพ และพื้นที่ขายตลาดเซฟวัน เกิดขึ้นซ้ำซาก ทุกครั้งที่มีฝนตกหนักต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นทางน้ำที่ไหลจากชุมชนการเคหะ และสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เมื่อฝนตกหนัก จึงมีปัญหาน้ำระบายไม่ทัน แม้เทศบาลนครนครราชสีมาจะพยายามแก้ปัญหา โดยขุดขยายท่อระบายน้ำให้มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ และเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. หลังฝนหยุดตก สถานการณ์ได้กลับสู่ภาวะปกติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน