fbpx

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ระบายน้ำท่วมเส้นรามคำแหง

รามคำแหง 25 พ.ค.-มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 เซน ติเมตร หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำ แต่ระดับน้ำในคลองแสนแสบยังสูง ทำให้การระบายน้ำเป็นไปได้ช้า


ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยรามคำแหงยังคงมีน้ำท่วมขังสูง ประ มาณ 20 -30 เซนติเมตร  ทำให้นักศึกษาที่เดินทางมาสอบวันนี้ต้องถอดรองเท้าและเดินลุยน้ำเข้าไปภายในมหาวิทยาลัยด้วยความยากลำบาก โดยทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศขยายเวลาการเข้าห้องสอบในคาบเช้าอนุญาตให้นักศึกษาเข้าห้องสอบได้จนถึงเวลา 11.00 น. แต่เวลาเลิกสอบให้เป็นไปตามเดิม  ส่วนที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ประกาศหยุดเรียน 1 วัน  ซึ่งทางมหาวิทยาลัยรามคำแหง ระบุว่า ได้นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำแล้ว แต่เนื่องจากระดับน้ำในคลองแสนแสบยังมีระดับสูง ทำให้การระบายน้ำเป็นไปได้ค่อนข้างช้า

ส่วนบริเวณถนนรามคำแหง  กรุงเทพมหานครได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดกลางจำนวน 5 เครื่อง ทำให้ถนนรามคำแหงน้ำแห้งหมดแล้ว เหลือเพียงบริเวณถนนภายในซอย และหมู่บ้านซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ จึงระบายได้ช้าเพราะภายในคลองแสนแสบต้องรักษาระดับน้ำ เนื่องจากมีการสัญจรทางเรือ.-สำนักข่าวไทย    


           

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก