fbpx

นายกฯ ลงพื้นที่สงขลา เตรียมปาฐกถาพิเศษ “การขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ในภาคใต้

สงขลา 24 พ.ค.-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.สงขลา เตรียมปาฐกถาพิเศษ “การขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ในภาคใต้” ที่ ม.สงขลานครินทร์ และมอบนโยบายการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME


เมื่อเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางออกจากกรุงเทพมหานครโดยเครื่องบินของกองทัพบก เพื่อลงพื้นที่ภาคใต้ จ.สงขลา โดยมีกำหนดปาฐกถาพิเศษ เรื่องการขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ในพื้นที่ภาคใต้ ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในเวลาประมาณ 09.30 น. ซึ่งถือนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

โดยบรรยากาศ ณ ศูนย์ประชุมขณะนี้มีประชาชนจากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และใกล้เคียง ได้เดินทางมาเตรียมรับฟังการปาฐกถาของนายกรัฐมนตรีแล้วจำนวนมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด


ขณะที่ภายในบริเวณศูนย์ประชุมแห่งนี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ยังได้จัดให้มีนิทรรศการ “ม.อ.รวมพลังขับเคลื่อน Thailand 4.0” จัดแสดงผลงานการวิจัย ทั้งด้านนวัตกรรมและด้านอื่นๆ กว่า 100 ผลงาน

สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีในวันนี้ หลังจากปาฐกถาพิเศษแล้ว นายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปยังตลาดเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นตลาดที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตลาดต้นแบบ จ.สงขลา และตลาดต้องชมจากกระทรวงพาณิชย์ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังโรงแรมหรรษา เจบี เพื่อมอบเงินทุนให้กับผู้ประกอบการ SME ที่ได้รับอนุมัติความช่วยเหลือจำนวน 30 ราย รวมทั้งชี้แจงและมอบนโยบาย “การช่วยเหลือ SME ของรัฐบาล” แก่กลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย