fbpx

ทล.ชุมพรจับ 2 คันรวดลักลอบพาต่างด้าว 29 คน

ชุมพร 16 พ.ค.-  ไม่รอดตาตำรวจทางหลวงชุมพร รวบขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวคาปั้มน้ำมัน 2 คัน เตรียมพาส่งข้ามแดนทำงานในประเทศเพื่อนบ้าน 29 คน


พ.ต.ต.ธีรภัทร  ศรีพจน์ธรรม สว.ส.ทล.4 กก.2 ชุมพร ได้รับรายงานจากสายข่าวช่วงสายวันนี้ (16 พ.ค.) พบรถกระบะต้องสงสัย  2 คัน จอดอยู่ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนฝั่งขาล่องใต้ ระหว่าง กม.2-3 ริมถนนเอเชีย 41 ต.บ้านนา อ.เมือง จึงนำชุดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเป็นรถกระบะ ตอนครึ่ง ทะเบียน 1 ฒฮ 3568 กทม. บริเวณท้ายกระบะมีผ้าใบคลุมปิดมิดชิดภายในมีแรงงานชาวเมียนมาซ่อนตัวอยู่จำนวน 15 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 3 คน ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะ ตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน 1 บบ 4064 กทม. มีแรงงานเมียนมาซ่อนตัวอยู่ 14 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 4 คน รวมทั้งหมด 29 คน จึงควบคุมตัวคนขับทั้งสองคันมาสอบปากคำ คือ นายฉันท์ พุ่มทอง อายุ 38 ปี และนายทิวา ดวงแก้ว  อายุ 33 ปี 

นายฉันท์และนายทิวา ให้การว่า รับจ้างนำพาแรงงานเมียนมามาจากนายหน้าคนหนึ่งบริเวณด่านสิงขร อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้นำแรงงานทั้งหมดไปที่ จ.สงขลา และจะมีคนมารับไปอีกทอด เพื่อไปทำงานในประเทศเพื่อนบ้าน.-สำนักข่าวไทย


 

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้