fbpx

เด็ก ม.4 ถูกตีด้วยไม้หน้าสาม อาการยังโคม่า! ตร.รวบรุ่นพี่โหดแล้ว

น่าน 15 พ.ค.-รวบแล้วรุ่นพี่โหดใช้ไม้หน้าสามตีรุ่นน้อง อาการโคม่า ตำรวจคุมฝากขังเรือนจำจังหวัดน่าน เพื่อรอขึ้นศาลในคดีพยายามฆ่า เหตุไม่พอใจที่รุ่นน้องไม่ให้ยืมกีตาร์


กรณีนายสิทธชัย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนชื่อดังของอำเภอนาน้อย ถูกรุ่นพี่ตีด้วยไม้หน้าสาม ด้วยเหตุไม่พอใจที่ไม่ให้ยืมกีตาร์ อาการสาหัส นอนไม่รู้สึกตัวเป็นเจ้าชายนิทรา ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน่าน อาการยังโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด

นายเทียน เป็งนันท์ อายุ 43 ปี และนางศรีทวน เป็นนันท์ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดน่าน พ่อและแม่ของนายสิทธิชัย ร้องผู้สื่อข่าวให้ช่วยติดตามเหตุรุ่นพี่ที่โรงเรียนนาน้อย อ.นาน้อย จ.น่าน ที่ลงมือก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามตีลูกชายนายสิทธิชัย อายุ 16 ปี ที่ต้นคอด้วยเหตุโกรธที่ลูกชายไม่ให้ยืมกีตาร์ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.60 บริเวณหลังโรงเรียนที่ผ่านมา จนลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนไม่รู้สึกตัว ส่งตัวทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง และกลับมารักษาพยาบาลที่ตึกราษฎร์อนุรักษ์ 1 โรงพยาบาลน่าน แต่อาการยังไม่ดีขึ้น นอนเป็นเจ้าชายนิทรา โดยผู้ก่อเหตุยังไม่แสดงความรับผิดชอบ หรือเข้ามาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลแต่อย่างใด


ขณะที่ครูและนักเรียนโรงเรียนที่นายสิทธิชัย เรียนอยู่ ได้เข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินจำนวน 5,000 บาท ที่รวบรวมมามอบให้ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดน่าน และบ้านพักเด็กและจังหวัดน่าน เข้าเยี่ยมอาการ และมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้จ่ายในการรักษา 


ด้าน นายแพทย์พงษ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เปิดเผยอาการล่าสุดว่าอาการยังวิกฤต โดยกะโหลกแตกจากการกระทบเทือนอย่างหนัก ส่งผลให้ก้านสมองไม่ทำงาน ผู้ป่วยจึงไม่ฟื้นและไม่ตอบสนองต่อการรักษาใดๆ ซึ่งทางแพทย์ทำได้เพียงรักษาตามอาการ

ล่าสุด ร.ต.อ.นันทวัฒน์ สมแสง พนักงานสอบสวน สภ.นาน้อย ได้นำตัวนักเรียนรุ่นพี่วัย 18 ปี เข้าฝากขังที่เรือนจำจังหวัดน่าน เพื่อรอขึ้นศาลในคดีพยายามฆ่า โดยในระหว่างนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งเก็บรวบรวมหลักฐาน และสอบสวนพยานแวดล้อม แต่ยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูลเนื่องจากอาจมีผลต่อสำนวน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %