fbpx

จับเรือประมงเวียดนามติดธงไทยตบตารุกล้ำน่านน้ำไทย

ชลบุรี 12 พ.ค.-ทัพเรือภาคที่ 1 จับกุมเรือประมงเวียดนาม 6 ลำ ติดธงชาติไทย ตบตาเจ้าหน้าที่ รุกล้ำเข้ามาทำประมงเขตน่านน้ำไทย


ที่ท่าเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี วันนี้ นาวาเอก อดิศักดิ์ แจงเล็ก เสนาธิการกองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 1 แถลงผลการจับกุมเรือประมงต่างชาติที่ลักลอบเข้ามาทำประมงในเขตน่านน้ำไทย หลังมีชาวประมงไทยได้ร้องเรียนไปยัง พล.ร.ท.สุรศักดิ์ เมธยาภา ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ว่ามีเรือประมงเวียดนามเข้ามาลับลอบทำการประมงในไทยเป็นจำนวนมาก และยังติดธงชาติไทย วิ่งใกล้ชายฝั่ง เพื่อหลอกตบตาเจ้าหน้าที่ 

จึงส่งเรือหลวงคีรีรัฐนำชุดตรวจค้นเข้าตรวจสอบ จนสามารถจับกุมเรือประมงเวียดนามได้รวม  6 ลำ พร้อมลูกเรือชาวเวียดนาม จำนวน 20 คน ขณะลอบทำการประมงในพื้นที่บริเวณแบริ่ง 225 ห่างจากเกาะจวงต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประมาณ 60 ไมล์ จากนั้นนำตัวลูกเรือประมงทั้งหมดส่ง สภ.สัตหีบ เพื่อสอบสวนและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น