fbpx

หนุ่มวัย18 เป็นโรคกระดูกพรุนตัวหดเท่าเด็ก 2 ขวบ

บุรีรัมย์ 11 พ.ค.-หนุ่มบุรีรัมย์วัย 18 ป่วยโรคกระดูกพรุนร่างกายหดเหลือเท่าเด็ก 2 ขวบ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้  ก้อนเนื้องอกขึ้นบนใบหน้าปิดตาข้างซ้ายมองไม่เห็นและปิดรูจมูกต้องหายใจทางปาก  พ่อร่ำไห้สงสารลูกวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ


ที่บ้านม่วงเหนือ  หมู่ 4  ต.ป่าชัน  อ.พลับพลาชัย  จ.บุรีรัมย์ พบหนุ่มป่วยด้วยโรคกระดูกพรุน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวและมีเพิงเล็กๆ อยู่หน้าบ้านพบนายวินาจ อายุ 56 ปี ผู้เป็นพ่อคอยเฝ้าดูแลนายณัฐพล หรือน้องจู อายุ 18 ปี ลูกชายที่ป่วยด้วยโรคกระดูกพรุน นานกว่า 5 ปีแล้ว  ซึ่งระยะแรกยังพอช่วยเหลือตัวเองลุกเดินไปมาได้  แต่สภาพร่างกายจะไม่ปกติเหมือนคนทั่วไปเพราะกระดูกจะเปราะบาง  กระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมาน้องจู มีอาการทรุดหนักร่างกายหดตัวปัจจุบันเหลือเท่ากับเด็ก 2 ขวบ อีกทั้งกระดูกยังมีสภาพบิดงอจนไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนหรือขยับตัวได้ ต้องนอนอยู่บนที่นอนมานานกว่า 1 ปีแล้ว  ซ้ำร้ายยังมีก้อนเนื้องอกออกมาบริเวณใบหน้าโดยไม่ทราบสาเหตุและมีขนาดโตขึ้นเรื่อยๆ จนปิดตาข้างซ้ายทำให้มองไม่เห็น และปิดจมูกจนหายใจไม่ได้ต้องหายใจทางปากแทน  ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างทุกข์ทรมาน  ที่ผ่านมามีเพียงเจ้าหน้าที่จากทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล  เข้ามาตรวจสุขภาพและให้ยาแก้ไอ  แก้ปวดให้รับประทาน  และยานวดใช้สำหรับนวดเวลาที่ปวดเท่านั้น   


พ่อน้องจู  บอกว่าได้แยกทางกับภรรยาหลายปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 25 ปี อาศัยอยู่กับตนเองมีอาชีพรับจ้างก่อสร้าง  ส่วนคนเล็กคือ น้องจู ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่กับแม่ช่วงแรกที่ป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน แม่พาไปรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์แต่ไม่ดีขึ้น กระทั่งอาการทรุดหนักจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงเอากลับมาให้ตนเองเลี้ยงแต่ด้วยที่ฐานะยากจน รับจ้างก่อสร้างวันละ 3-400 บาท แต่ช่วงไหนไม่มีงานก็ไม่มีรายได้ จึงไม่ได้พาลูกไปรักษาเพียงดูแลตามอัตภาพ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน