fbpx

เปิดตัว 3 สถานีตำรวจล้ำสมัย ทำคดีเร็ว

กรุงเทพฯ 5 พ.ค. – การทำคดีในกระบวนการยุติธรรมที่ผ่านมา มักเกิดความล่าช้า หลายคดีใช้เวลานานนับปี ทำให้ทั้งผู้ต้องหาและผู้เสียหายต้องสูญเสียเวลาและทรัพย์สิน ขณะที่ตำรวจ ซึ่งเป็นต้นทางกระบวนการยุติธรรม ถูกมองว่าไร้ประสิทธิภาพ ล่าสุดมี 3 สถานีตำรวจล้ำสมัย นำเทคโนโลยีสมัยใหม่และระบบการติดตามตัวคนร้ายมาทำงาน นี่เป็นเหตุจำลองการช่วยเหลือตัวประกัน ตามยุทธวิธีของ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ตัวอย่างการนำเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยนานาชนิด ทั้งปืนไฟฟ้า ปืนตาข่าย และอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เข้ามาเสริมเขี้ยวเล็บ ปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกันได้อย่างทันท่วงที ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวกำลังถูกนำมาใช้นำร่องใน 3 สถานีตำรวจล้ำสมัย     


สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานีนำร่อง ใต้สิ่งแวดล้อมที่รายล้อมไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรม และการมีพื้นที่เป็นเส้นทางหลักเข้าออกเมืองหลวง นอกจากอุปกรณ์ที่ล้ำสมัย ยังเลือกใช้เทคโนโลยี GPS Tracking เข้ามาติดตามเวลาเข้าถึงที่เกิดเหตุ  การออกตรวจพื้นที่ของรถสายตรวจ ส่วน CCTV ใช้ติดตามคนร้าย ตรวจรถต้องสงสัย และแก้ปัญหาจราจร นอกจากนี้ ยังเลือกนำบุคคลภายนอกเสริมทัพการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะงานประชาสัมพันธ์ด่านแรก เมื่อประชาชนเดินเข้ามาที่สถานี  


โรงเรียนนายร้อยตำรวจ จับมือกระทรวงยุติธรรม เลือก สภ.บางแก้ว สภ.เมืองพัทยา และ สน.ภาษีเจริญ นำร่องเป็น 3 สถานีตำรวจล้ำสมัย หวังนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยเหลือการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อแก้ภาพลักษณ์การทำงานที่ล่าช้า ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลมากขึ้น  

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังมุ่งกู้ภาพลักษณ์ให้ประชาชนกลับมาเชื่อมั่นว่า ตำรวจยังพึ่งได้ ตามเป้าหมายปฏิรูปองค์กร ที่เน้นอำนวยงานด้านยุติธรรมให้รวดเร็วและเป็นธรรม ขณะเดียวกัน ต้องรองรับเทคโนโลยีไทยแลนด์ 4.0 และประชาคมอาเซียนในอนาคต. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน