fbpx

ห้ามบริการตัดผม นวด วาดภาพ สกรีนเสื้อ ใช้พื้นที่สนามหลวง

สนามหลวง 6 พ.ย.- กอร.รส.ไม่อนุญาตกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการอำนวยความสะดวกประชาชนในการเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใช้พื้นที่บริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง ขอประชาชนทยอยเดินทางมาสักการะพระบรมศพ วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งคณะทำงานดูแล มธ.รับปริญญาฯ-วันลอยกระทง


กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) แถลงผลการประชุมประจำวัน โดย พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กอร.รส.จะไม่อนุญาตให้กิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการอำนวยความสะดวกประชาชนในการเข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใช้พื้นที่บริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง เช่น บริการตัดผม นวด วาดภาพ หรือสกรีนเสื้อ ส่วนบริการจัดแต่งทรงผมผู้หญิงให้สุภาพเรียบร้อยก่อนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ กอร.รส.เห็นว่าเกี่ยวข้องกับการอำนวยความสะดวกประชาชน จึงอนุญาต ส่วนการปรับพื้นที่บริเวณทิศเหนือ เพื่อรองรับการเคลื่อนย้ายเต็นท์จากทิศใต้ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในคืนนี้ หากไม่มีฝนตกลงมา

พล.ต.ท.อำนวย ยังกล่าวถึงกรณีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วันที่ 12 และ 13 พฤศจิกายนนี้ และกรุงเทพมหานคร จัดงานวันลอยกระทง ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ว่าจะทำให้มีประชาชนเดินทางมาที่สนามหลวงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางกองทัพภาคที่ 1 จะตั้งคณะทำงานย่อยดูแลเรื่องความปลอดภัยและการจราจรใน 3 วันดังกล่าว อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนทยอยเดินทางมาวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อจะได้ไม่แออัดและไม่ต้องรอคิวนาน ส่วนประชาชนจากต่างจังหวัดให้ไปลงทะเบียนและเดินทางมากับกระทรวงมหาดไทย ซึ่งได้จัดรถบริการดูแลอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง


กอร.รส.สรุปตัวเลขประชาชนที่เดินทางมายังสนามหลวง เมื่อวานนี้ (5 พ.ย.) มีจำนวนทั้งสิ้น 155,802 คน สามารถเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพได้ 30,998 คน ส่วนวันนี้ (6 พ.ย.) ข้อมูลเมื่อเวลา 11.00 น. มีประชาชนเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพแล้ว 12,530 คน และยังรออยู่ในแถวประมาณ 18,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์