ยืดเวลารื้อบาร์เบียร์รุกที่สาธารณะหน้าวัดหัวหินอีก 20 วัน

ประจวบคีรีขันธ์ 4 พ.ค.-การรื้อถอนบาร์เบียร์และร้านค้า รวม 18 แห่งที่บุกรุกที่สาธารณะบริเวณหน้าวัดหัวหิน มีอันต้องยืดเยื้อออกไปอีก หลังผู้ประกอบการยื่นข้อเรียกร้องให้ทางการเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อน แล้วจะยอมรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างให้เสร็จภายใน 20 วันนับจากนี้


นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานการประชุมแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินสาธารณประโยชน์ เพื่อประกอบกิจการร้านค้าและบาร์เบียร์บริเวณหน้าวัดหัวหิน ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน โดยมีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พ.ต.ท.ภูริต โดยชื่นงาม รอง ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ธีรพงษ์ นามสละ นายทหารที่ดิน มณฑลทหารบกที่ 15 พร้อมผู้ประกอบการที่บุกรุกที่สาธารณะหน้าวัดหัวหิน จำนวน 18 ราย เข้าร่วมประชุม เพื่อวางแนวทางการดำเนินการกับผู้บุกรุกทั้งหมด หลังจากคณะกรรมการฯ มีมติให้ผู้บุกรุกทั้ง 18 รายรื้อถอนอาคารและสิ่งปลูกสร้างออกทั้งหมดภายในวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดยังไม่มีการรื้อถอนอาคารออกไป โดยผู้ประกอบการได้ยื่นข้อเรียกร้องให้มีการเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อน เนื่องจากประกอบอาชีพมานานหลายปี .

ต่อมาที่ประชุมเห็นตรงกันว่า ควรใช้มาตรการจัดระเบียบชายหาดหัวหินและตลาดโต้รุ่ง เป็นโมเดลในการดำเนินการ ซึ่งจะต้องมีการรื้อถอนอาคารและสิ่งปลูกสร้างออกไป จากนั้นจะต้องหามาตรการเยียวยาให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลประทบ ตลอดจนวางมาตรการหรือข้อตกลงร่วมกัน เพื่อความเป็นระเบียบอย่างยั่งยืน โดยกำหนดให้ผู้ประกอบการรื้อถอนอาคารภายใน 20 วัน หรือภายในวันที่ 24 พ.ค.นี้


เบื้องต้นผู้ประกอบทั้ง 18 ราย ก็เข้าใจและยินยอมรื้อถอนอาคารออกไปตามระยะเวลาที่กำหนด ส่วนแนวทางเยียวยาที่ผู้ประกอบการเสนอ เทศบาลฯ จะนำเสนอให้จังหวัดฯ พิจารณา ตามอำนาจหน้าที่ภายใต้การควบคุมดูแลของผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน