เรือใบไทยได้ 20 คนลุยศึกซีเกมส์

เพชรบุรี 2 พ.ค.60- สมาคมกีฬาเรือใบ ประกาศชื่อ 20 นักแล่นใบทีมชาติไทย เตรียมลงสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย วางเป้าซีเกมส์ นักแล่นใบไทยต้องมีเหรียญติดมือกลับมาทุกประเภท และมีอย่างน้อย 2-3 เหรียญทอง


พล.ร.อ.อารักษ์ แก้วเอี่ยม ผู้จัดการทีมเรือใบทีมชาติไทย พร้อมด้วย นางประณต ติราศัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานกิจการองค์กรและกำกับการปฏิบัติตามนโยบาย ปตท.สผ. ผู้สนับสนุนหลักของสมาคมเรือใบแห่งประเทศไทยได้เปิดเผย หลังจบการแข่งขันเรือใบหัวหินรีกัตต้า 2017 ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรีว่า การเตรียมความพร้อมของนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยที่เก็บตัวและแข่งขันอย่างต่อเนื่องโดยได้ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายแล้ว 20 คน เพื่อเตรียมตัวลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในเดือน ส.ค.นี้ นำโดย พันวา บุนนาค ดาวรุ่งวัย 12 ปี ประเภทออฟติมิสต์ และ กีรติ บัวลง จากประเภทเลเซอร์สแตนดาร์ด, สุธน แย้มพินิจ และนพพร บุญเชิด จากเรือใบ 420


โดยมีโปรแกรมส่งนักกีฬาไปเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อให้นักกีฬาได้ทดสอบแล่นใบกับกระแสน้ำที่แรงกว่าอ่าวไทยที่เคยซ้อมอยู่ และก่อนถึงซีเกมส์ประมาณ 15 วันจะส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมที่ลังกาวี เพื่อให้นักกีฬาได้ทดสอบกระแสน้ำและแรงลมให้คุ้นเคย 

ด้าน “ท็อป” กีระติ บัวลง นักเล่นใบทีมชาติไทยที่เคยผ่านศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 เผยว่า สำหรับศึกหัวหินรีกัตต้า ผลงานถือว่าเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก ส่วนการเตรียมความพร้อมซีเกมส์ หลังจากได้โค้ชจากประเทศกรีซ มาปรับการเล่นให้ ก็ทำผลงานได้ดีขึ้น โดยคู่แข่งสำคัญน่าจะเป็น มาเลเซีย ซึ่งในรายการ ท็อป ออฟเดอะ กัฟ รีกัตต้า 2017 เดือน พ.ค.นี้ เราน่าจะได้เห็นฝีมือ มือ 1 ของเขา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก