นายกฯ เชิญชวนรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันวิสาขบูชา ณ วัดพระแก้ว

ทำเนียบฯ 2 พ.ค.-  นายกฯ เชิญชวนรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสวดมนต์ เนื่องในวันวิสาขบูชา ณ วัดพระแก้ว พร้อมขอให้ทุกคนน้อมนำหลักธรรมสอนของพระพุทธศาสนาไปปรับใช้ปฎิบัติอย่างเป็นรูปธรรม  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (2 พ.ค.) กระทรวงวัฒนธรรมได้มอบสื่อประชาสัมพันธ์บัตรอวยพรวิสาบูชา แผ่นพับวิสาขบูชา  และหนังสือองค์กรความรู้ ในจัดกิจกรรมรณรงค์เทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 2560 แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี  โดยนายกรัฐมนตรีลงลายมือชื่อในบัตรอวยพรวิสาขบูชา เพื่อมอบแก่ประชาชน  พร้อมกล่าวเชิญชวนพุทธสนิกชนทุกคนร่วมสวดมนต์ เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว 

“ขอให้ทุกคนน้อมนำหลักธรรมสอนของพระพุทธศาสนา ไปปรับใช้ปฎิบัติอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ชีวิตปลอดภัยและอยู่อย่างยั่งยืน ซึ่งในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่ หัวมหาวชิราลงกรณฯ จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันวิสาขบูชา จึงขอเชิญชวนประชาชนไปร่วมรับเสด็จฯ และสวดมนต์ด้วย” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ทั้งนี้ งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาบูชา  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 พฤษภาคม 2560 ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค  มีกิจกรรม ประกอบด้วย พิธีพระราชทานโล่รางวัลชนะเลิศการประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัย ทำนองสรภัญญะ การประกวดบรรยายธรรม และการประกวดสวดโอ้เอ้วิหารราย จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี    นิทรรศการยกย่องคุณงามความดีต่อพระพุทธศาสนา   บำเพ็ญกุศลของหน่วยงานภาครัฐ 20 กระทรวง ในกรุงเทพมหานคร พร้อมจัดกิจกรรมแข่งขันทางพระพุทธศาสนา ระหว่างวันที่ 10-18 พฤษภาคม ณ  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

ในส่วนภูมิภาค  จัดกิจกรรมงานวิสาขบูชาอาเซียนใน 16 จังหวัด ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อบ้าน โดย บูรณาการนำวิถีถิ่น วิถีไทยและวัฒนธรรมสู่อาเซียน พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริทศีลธรรม โดยประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะ และบรรยายธรรม รวมถึง การทำบุญตักบาตร ฟังพระธรรมเทศนา เวียนเทียน และแสดงนิทรรศการวันสำคัญ       .- สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน