ปตท. 7 พ.ย. – พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เยี่ยมชมการเปิดจำหน่ายข้าวที่อาคาร ปตท.สำนักงานใหญ่ วิภาวดี โดยมีนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และผู้บริหารให้การต้อนรับ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า อยากให้ทุกส่วนช่วยเหลือชาวนา วันนี้ได้ซื้อข้าวประมาณ 50 กิโลกรัม และจะทยอยซื้อไปเรื่อย ๆ แจกจ่ายผู้ที่รู้จัก โดยปีนี้จะนำข้าวบรรจุถุงเป็นของขวัญปีใหม่ด้วย
นายเทวินทร์ กล่าวว่า ปตท.ช่วยเหลือเกษตรกรโดยนำข้าวสารมาจำหน่ายระหว่างวันที่ 7-11 พฤศจิกายนนี้ ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ และอาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ถนนวิภาวดี ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกร ตัวแทนกลุ่มเกษตรกร สหกรณ์ชุมชน โรงสีข้าวชุมชน หรือโรงสีข้าวสหกรณ์ นำข้าวสารมาจำหน่ายผู้บริโภคโดยตรง ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งข้าวสารที่นำมาจำหน่ายครั้งนี้ประกอบด้วยข้าวหอมมะลิ 105, ข้าวหอมมะลิ 105 ทุ่งกุลา, ข้าวหอมมะลินิล,ข้าวหอมมะลิกุหลาบ,ข้าวดำลืมผัว รวมถึงข้าวอินทรีย์ และข้าวปลอดสาร ซึ่งขัดสีในชุมชน ขณะนี้มีสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ร่วมโครงการ 688 แห่งทั่วประเทศ ผู้สนใจสามารถสอบถามได้ที่ 1365 หรือ www.pttplc.com
ทั้งนี้ ขายข้าวไปแล้วประมาณ 70 ตัน ตั้งเป้าขายข้าวในสถานีบริการน้ำมัน 700 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งขณะนี้มีข้าวอยู่ระหว่างรอการจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมันประมาณ 23 ตัน และจะมีการประเมินยอดขายข้าวรวมทั้งโครงการอีกครั้งวันศุกร์นี้.-สำนักข่าวไทย