โคราชช่วยเลียงผาเขาใหญ่ถูกรถชนขาหัก

นครราชสีมา 23 เม.ย. – เลียงผาเขาใหญ่ถูกรถชนบาดเจ็บขาหน้าหัก เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และทีมสัตวแพทย์เข้าช่วยเหลือ 


เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 เม.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับการร้องขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมทีมสัตวแพทย์ ร่วมตรวจสอบเลียงผาถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บ ในไร่ของชาวบ้านที่ไถพรวนดินเตรียมปลูกข้าวโพด บริเวณข้างถนนสายธนะรัชต์ (ปากช่อง-เขาใหญ่) กม.9 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จุดเกิดเหตุห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร พบเลียงผา เพศผู้ อายุประมาณ 8 ปี หนักประมาณ 80 กิโลกรัม ขาหน้าด้านขวาท่อนบนหัก


ก่อนหน้านั้น เมื่อช่วงสายวันเดียวกัน มีชาวบ้านแจ้งว่า มีเลียงผาถูกรถยนต์ชนแล้วกระโจนหายเข้าไปในป่า จนมีชาวบ้านซึ่งมีไร่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุได้ทำการไถไร่เพื่อปลูกพืชผลทางการเกษตรในบริเวณนั้นไปพบเข้า เนื่องจากได้ยินเสียงสุนัขเห่า ลักษณะผิดสังเกต จึงลงจากรถไถเพื่อตรวจสอบ และเห็นว่ามีเลียงผานอนอยู่ในลักษณะบาดเจ็บที่ขา พยายามจะลุกหนี แต่หนีไม่ได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้ามาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้นทีมสัตวแพทย์จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ยาซึมกับเลียงผา ก่อนเข้าตรวจสอบอาการพบว่า บริเวณขาหน้าด้านขวาท่อนบนหัก ส่วนอาการบอบช้ำภายในจะมีหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบอีกครั้ง จากนั้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง สนับสนุนอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้ายเลียงผา เพื่อลดอาการบาดเจ็บและบอบช้ำภายใน โดยนำตัวเลียงผากลับไปที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อทำการรักษาต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้กำกับโจ้

“ทวี” ยันไม่ปกป้องคนผิดคดี “อดีต ผกก.โจ้” ยังไม่ย้าย ผบ.คุก

“ทวี” ยัน ไม่ปกป้องคนผิด คดีอดีต ผกก.โจ้ ยันกฎหมายอยู่เหนือระเบียบราชทัณฑ์ ยังไม่ย้าย ผบ.คุก ให้รอผลสอบสวน พร้อมโชว์สื่อเปิดวงจรปิดฉบับเต็ม

ทักษิณลงใต้

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่ ขออย่าจับแพะชนแกะ ยืนยัน ไม่ได้เจออดีตนายกฯ ตามที่เป็นข่าว เหตุอยู่ทำเนียบฯ ยันมืด เผย 17 มี.ค.นี้ ประชุมสรุป-แถลงข่าวผลปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด