fbpx

โคราชช่วยเลียงผาเขาใหญ่ถูกรถชนขาหัก

นครราชสีมา 23 เม.ย. – เลียงผาเขาใหญ่ถูกรถชนบาดเจ็บขาหน้าหัก เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และทีมสัตวแพทย์เข้าช่วยเหลือ 


เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 เม.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับการร้องขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมทีมสัตวแพทย์ ร่วมตรวจสอบเลียงผาถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บ ในไร่ของชาวบ้านที่ไถพรวนดินเตรียมปลูกข้าวโพด บริเวณข้างถนนสายธนะรัชต์ (ปากช่อง-เขาใหญ่) กม.9 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จุดเกิดเหตุห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร พบเลียงผา เพศผู้ อายุประมาณ 8 ปี หนักประมาณ 80 กิโลกรัม ขาหน้าด้านขวาท่อนบนหัก


ก่อนหน้านั้น เมื่อช่วงสายวันเดียวกัน มีชาวบ้านแจ้งว่า มีเลียงผาถูกรถยนต์ชนแล้วกระโจนหายเข้าไปในป่า จนมีชาวบ้านซึ่งมีไร่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุได้ทำการไถไร่เพื่อปลูกพืชผลทางการเกษตรในบริเวณนั้นไปพบเข้า เนื่องจากได้ยินเสียงสุนัขเห่า ลักษณะผิดสังเกต จึงลงจากรถไถเพื่อตรวจสอบ และเห็นว่ามีเลียงผานอนอยู่ในลักษณะบาดเจ็บที่ขา พยายามจะลุกหนี แต่หนีไม่ได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้ามาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้นทีมสัตวแพทย์จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ยาซึมกับเลียงผา ก่อนเข้าตรวจสอบอาการพบว่า บริเวณขาหน้าด้านขวาท่อนบนหัก ส่วนอาการบอบช้ำภายในจะมีหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบอีกครั้ง จากนั้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง สนับสนุนอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้ายเลียงผา เพื่อลดอาการบาดเจ็บและบอบช้ำภายใน โดยนำตัวเลียงผากลับไปที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อทำการรักษาต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย