เร่งตามหาร่างอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพังโคน

สกลนคร 20 เม.ย.-ยังเป็นปริศนา ร่างอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพังโคนหายไร้ร่องรอย โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรสกลนครกำชับทุกฝ่ายเร่งตรวจสอบ เชื่อยังไม่ถูกเผาทำลาย



กรณีเป็นข่าวครึกโครมร่างพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดสิริมงคล และอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพังโคน จ.สกลนคร ซึ่งมรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ได้หายไปจากโลงเย็นขณะตั้งบำเพ็ญกุศลภายในวัด สร้างความสะเทือนใจให้พระและญาติโยม ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรสกลนครลงพื้นที่เกิดเหตุ และเรียกประชุมติดตามคดี โดยมอบหมายให้ผู้กำกับการ สภ.พังโคน รวบรวมพยานหลักฐาน สนธิกำลังชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเร่งหาเบาะแส


เบื้องต้นมุ่งตรวจสอบ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งของศิษย์และคนใกล้ชิด ที่บางคนมองว่าหากเก็บร่างไว้อาจได้รับผลประโยชน์มากกว่า กับอีกประเด็นคือ ขโมยไปทำเครื่องรางของขลัง เนื่องจากพระครูโสภณธรรมาภิวัตน์สังขารไม่เน่าเปื่อย ส่วนคนลงมือเชื่อว่ามีมากกว่า 4 คน และเตรียมการมาเป็นอย่างดี ขณะที่เถ้ากระดูกที่พบในป่าช้าหลังวัด ต้องรอผลพิสูจน์จากนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ

สำหรับร่างพระครูโสภณธรรมาภิวัตน์ ถูกพบว่าหายไปช่วงค่ำวันที่ 18 เมษายน ซึ่งเป็นครบวันบำเพ็ญกุศล 100 วัน พระสงฆ์และศิษย์เตรียมนำสังขารเคลื่อนไปไว้ที่เมรุชั่วคราว แต่พบเพียงจีวรห่มคลุมทับหมอน ขณะที่กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพจะมีขึ้นวันที่ 22 เมษายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท