fbpx

“ภูริพล” ลมกรดดาวรุ่ง ดีใจสะใจเอาชนะความกดดัน คว้าทอง 4×100 ม.

เวียดนาม 17 พ.ค. – “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี เผยดีใจและสะใจที่สามารถเอาชนะความกดดัน คว้าเหรียญทอง 4×100 ม. พร้อมทำลายสถิติซีเกมส์ได้สำเร็จ


การแข่งขันกรีฑา ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนามมีดิงห์ สเตเดี้ยม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวานนี้ ไฮไลต์อยู่ที่วิ่งผลัด 4 x100 เมตร ทีมไต้ฝุ่นชายไทย แชมป์ 24 สมัย ทำไม่พลาด หลังวิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 38.58 วินาที ทำลายสถิติซีเกมส์ ที่รุ่นพี่ทีมชาติไทย ทำไว้ด้วยเวลา 39.27 วินาที เมื่อปี 2019 และดีกว่าสถิติประเทศไทยที่ทำไว้ 38.70 วินาที พร้อมคว้าแชมป์สมัยที่ 25 มาครองได้สำเร็จ

หลังทุบสถิติคว้าเหรียญทอง “ใบพัน” ศิริพล พันธ์แพ พี่ใหญ่สุดในทีม เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะต้องยอมรับว่ารายการวิ่งผลัด 4×100 ม. เป็นรายการที่พลาดไม่ได้ ทุกคนจึงฝึกซ้อมอย่างหนัก และตั้งใจมากกับการมาแข่งขันรายการนี้ และก็ทำได้สำเร็จ ที่สำคัญยังเป็นการทำลายสถิติซีเกมส์ และสถิติประเทศไทยด้วย รายการนี้พวกเราอยากจะใช้ต่อยอด สร้างความมั่นใจให้ทีมในการเดินทางไปแข่งขันที่เกาหลีใต้ เพื่อควอลิฟายไปชิงแชมป์โลก 2022 ที่สหรัฐอเมริกา


ด้าน “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี เผยว่ารู้สึกดีใจและสะใจมากๆ ที่สามารถเอาชนะความกดดัน คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ ซึ่งก็คงเป็นเพราะรู้สึกว่ามันยากแล้วเราทำได้ด้วย

เมื่อถูกถามว่าเป็นคนที่ต้องรับหน้าที่เป็นไม้ 4 กดดันหรือไม่ ภูริพล เผยว่า กดดัน ยิ่งเป็นการวิ่งไม้ 4 ครั้งแรกของตนเองด้วย แต่ก็พยายามบอกตัวเองไม่ให้คิดมาก ให้วิ่งให้ดีที่สุดก็พอ ส่วนในซีเกมส์ครั้งนี้ ยังเหลือโปรแกรมลงสนามในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย อีก 1 รายการ ซึ่งก็ตั้งใจว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด

สำหรับ “บิว” ภูริพล บุญสอน มีโปรแกรมลงสนามในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย ในวันที่ 18 พ.ค.65 หากสามารถคว้าเหรียญทองได้ จะเป็นนักวิ่งคนไทยระยะสั้น คนที่ 6 ที่สามารถคว้าคนเดียว 3 เหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งเดียว


ส่วนทีมไต้ฝุ่นสาวไทย ประกอบด้วย ไม้ 1 สุภาวรรณ ธิปัตย์, ไม้ 2 ศภานิช พูลเกิด, ไม้ 3 อรอุมา เชษฐา ไม้ 4 อธิชา เพ็ชรกุล ยังโชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์เก่า วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นทีมแรก ด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ได้สำเร็จ เหรียญเงิน เวียดนาม เหรียญทองแดง มาเลเซีย

หลังคว้าเหรียญทอง ทีมวิ่งผลัด 4×100 เมตร เปิดเผยว่า ก่อนลงแข่งบอกกับทำกคนว่าเล่นให้สนุกและสนุกกับมัน แต่หวังลึกฯจะทำลายสถิติในการขันครั้งนี้

สมาคมกีฬากรีฑาฯ ไทย วางแผนส่งภูรีพล บุญสอน และโจซัว แอทคินสัน 2 นักกรีฑาก้าวสู่ระดับโลก ในรายการแข่งขัน 2022 World Athletic U 20 Championship ในระหว่าง วันที่ 1-7 สิงหาคม 2565 ที่ เมือง Cali, Colombia .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี