fbpx

“ศรีสะเกษเกมส์” กระตุ้นเศรษฐกิจให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร

ศรีสะเกษ 18 มี.ค.- บทบาทการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ศรีสะเกษเกมส์” ครั้งนี้ นอกจากจะช่วยให้นักกีฬามีเวทีแข่งขันแล้ว ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยใช้การรับคูปองเงินสด เป็นกลยุทธ์เพื่อกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการร้านอาหารภายในจังหวัด


การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ศรีสะเกษเกมส์” ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งมหกรรมกีฬาที่ช่วยให้มีการจับจ่ายใช้สอยมีเงินสะพัดหมุนเวียนภายในจังหวัดจากตัวแทนนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทั้ง 77 จังหวัดของประเทศไทย เกือบ 20,000 คน ที่เดินทางมาจังหวัดศรีสะเกษ ทำให้ผู้ประกอบต่างๆ ทั้งโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร มีรายได้เพิ่มขึ้น

ซึ่งการจัดกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ นอกจากจะช่วยให้นักกีฬามีเวทีแข่งขันแล้ว ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวภายในประเทศอีกด้วย ในส่วนจังหวัดมีกลยุทธ์ดึงดูดให้นักกีฬาไปจับจ่ายใช้สอยให้กับพ่อค้าแม่ค้ารายเล็กๆ มีรายได้ด้วยการแจกคูปองเงินสด หลังจากปัญหาโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจะจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาที่เป็นธรรมเนียมของเจ้าภาพเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาได้ การทำกลยุทธ์นี้แต่เป็นการกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร


โดยผู้ประกอบการร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการรับคูปองแทนเงินสดในศรีสะเกษเกมส์ ต้องผ่านเกณฑ์ร้านอาหารมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย และต้องมีป้าย “Clean Food Good Taste”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%