fbpx

นิชิโนะ เตรียมกลับไทยปลาย ก.ค.

2 ก.ค. – อากิระ นิชิโนะ ยืนยันผ่านโทรศัพท์ว่าเตรียมตัวกลับประเทศไทยปลายเดือนนี้เพื่อรายงานผลคัดฟุตบอลโลก และประชุมร่วมกับสมาคมฟุตบอลไทยเกี่ยวกับอนาคต


หลังจากที่ทัพช้างศึกตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบที่ 2 และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ติดต่อ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทีมชาติไทย ไม่ได้ หลังเจ้าตัวเดินทางกลับบ้านเกิดญี่ปุ่น

ล่าสุดเว็บไซต์ข่าวของญี่ปุ่น Yahoo! JAPAN ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ อากิระ นิชิโนะ ซึ่งให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว โดยปฏิเสธกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไม่สามารถติดต่อเขาได้


นิชิโนะ เผยว่า ได้มีการติดต่อกันแทบทุกวันผ่านทางผู้ประสานงานในประเทศไทย นิชิโนะ ยังระบุถึงแผนการบินกลับไปสานงานต่อในเมืองไทยช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อรายงานผลการแข่งขันฟุตบอลโลก และหารือกับทางสมาคมฯ เพื่อตัดสินใจว่า จะทำอย่างไรต่อไปด้วย


โดยนิชิโนะเดินทางกลับไปประเทศญี่ปุ่นหลังจากสูญเสียมารดาเมื่อช่วงต้นปี 2564 โดยจะไปทำพิธีการฝังอัฐิ และจัดการเรื่องพินัยกรรม รวมถึงการไปร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส