fbpx

“นิชิโนะ” ยอมรับขาด 3 ตัวหลักกระทบทีมชาติไทย

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 29 พ.ค. – อากิระ นิชิโนะ ยอมรับการขาด 3 ตัวหลักอย่าง “ชนาธิป-ธีราทร-ธีรศิลป์” ส่งผลกระทบกับทีมชาติไทยลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก


ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เตรียมนำทีมลงเตะอุ่นเครื่องอีก 2 นัด วันนี้ ( 29 พ.ค.) พบทาจิกิสถาน เวลา 23.45 น. และวันที่ 30 พ.ค. พบอุซเบกิสถาน เวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

นิชิโนะ เปิดเผยว่า เกมกับทาจิกิสถาน จะให้นักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องกับโอมาน ลงสนามก่อน ส่วนนัดที่จะพบกับอุซเบกิสถาน จะใช้นักเตะที่ใกล้เคียงกับการลงเล่นเจออินโดนีเซีย ในเกมคัดฟุตบอลโลก


ส่วนการบาดเจ็บของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ต้องพักเพิ่มอีก 2 สัปดาห์ นิชิโนะ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ เพราะว่าเป็นนักเตะคนสำคัญที่ทีมชาติไทยขาดไม่ได้ อาจจะไม่ใช่อาการบาดเจ็บที่มากมาย แต่อาจจะไม่ทันทั้ง 3 เกมที่จะแข่งขัน ซึ่งทั้งชนาธิป รวมทั้งธีราทร บุญมาทัน และธีรศิลป์ แดงดา ที่ถอนตัวไปก่อนหน้านี้ เป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับทีมชาติไทย ไม่มีใครสามารถทดแทนทั้ง 3 คนได้ แต่จะพยายามเน้นเรื่องของทีมเวิร์กเข้ามาทดแทน

นิชิโนะยังกล่าวถึง “เจ้ากัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ดาวเตะจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่มาร่วมทีมชาติไทยเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ว่าเป็นนักเตะที่ดี ใจเย็น พยายามปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆ ส่วนตำแหน่งคิดว่าน่าจะเป็นกองกลางตรงกลางสนาม เพราะมีเบสิกที่ดีคล้ายๆ กับ อันเดรียส อิเนียสตา หรือชาบี เอร์นันเดซ ถือว่าเป็นตัวความหวังในแดนกลางของไทยได้เลย

สำหรับโปรแกรมคัดบอลโลกของทีมไทย วันที่ 3 มิ.ย. พบอินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบมาเลเซีย ทุกนัดเตะเวลา 23.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน