fbpx

“นิชิโนะ” มั่นใจไทยต้องผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2022

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3 มิ.ย. – อากิระ นิชิโนะ เชื่อมั่นนักเตะช้างศึกทุกคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน ย้ำไทยต้องผ่านเข้ารอบต่อไป แต่จะไม่ประมาทและจะทำให้ดีที่สุด


ก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่มจี อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย พร้อมด้วย “บอย” ฉัตรชัย บุตรพรหม ผู้รักษาประตูของทีม ร่วมแถลงข่าวก่อนการแข่งขันระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่จะเตะคืนนี้ เวลา 23.45 น. (เวลาประเทศไทย) ที่สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

นิชิโนะ ย้ำว่าทีมชาติไทยจะทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้ารอบต่อให้ได้ แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะทำให้ทุกอย่างดูยากขึ้น ทีมไม่ได้ซ้อมอย่างเต็มที่และมีเวลาไม่มากพอ แต่จะทำให้เต็มที่และไม่ประมาทอินโดนีเซีย สิ่งสำคัญคือนักฟุตบอลทุกคนต้องพยายามมากขึ้น ส่วนการขาดนักเตะจากเจลีก ไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องโชคร้าย เพราะได้เผื่อใจไว้บ้างแล้ว


ด้าน “บอย ” ฉัตรชัย บุตรพรหม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการมีแฟนบอลเข้ามาชมในสนามได้ 30เปอร์เซ็นต์ ว่าเป็นเรื่องที่ดี อยากให้แฟนบอลชาวไทยที่ยูเออีเข้ามาเป็นกำลังใจกันเยอะๆ เรามาที่นี่ด้วยความหวัง เราจะโฟกัสไปทีละเกม เพราะยังมีลุ้นเข้ารอบ และเราจะสู้เต็มที่

หลังแถลงข่าว นิชิโนะนำนักเตะช้างศึกลงฝึกซ้อมที่สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม สนามแข่งขันจริง โดยลงฝึกซ้อมทบทวนแท็กติก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

สำหรับ 23 นักเตะสำหรับเกมแรกที่พบอินโดนีเซีย จะไม่มี “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่ยังมีอาการบาดเจ็บ คาดว่าจะนำโดย “เจ้ากัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจากเลสเตอร์ ซิตี้, ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, ฉัตรชัย บุตรพรหม, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สารัช อยู่เย็น, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, เอกนิษฐ์ ปัญญา, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, สุภโชค สารชาติ และศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นักเตะวัย 18 ปี ที่เพิ่งจะยิงทาจิกิสถาน ไป 2 ประตู ในเกมอุ่นเครื่อง


ด้านอินโดนีเซียของกุนซือ ชิน แต ยัง ผู้เคยพาเกาหลีใต้ ชนะ เยอรมนี ในฟุตบอลโลก 2018 นำนักเตะลงฝึกซ้อมที่สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม เช่นกัน โดยชิน แต ยัง กล่าวถึงนิชิโนะว่าเป็นโค้ชที่ดี และมีประสบการณ์มาก แม้อินโดนีเซีย จะตกรอบไปแล้ว และมีการเปลี่ยนแปลงทีมมากมาย แต่ทุกคนยังมุ่งมั่นที่จะเก็บชัยชนะให้ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64