fbpx

ยูฟ่า สั่งแบน “อาร์เนาโตวิช” 1 นัด

ออสเตรีย 17 มิ.ย.- ยูฟ่า สั่งลงโทษแบน มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าออสเตรีย 1 นัด กรณีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมส่อถึงการเหยียดเชื้อชาติ ในเกมที่ชนะ มาซิโดเนีย ศึกยูโร 2020


สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า สั่งลงโทษแบน มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าทีมชาติออสเตรีย เชื้อสายเซิร์บห้ามลงสนาม 1 นัด จากกรณี อาร์เนาโตวิช ฉลองการทำประตูด้วยการตะโกนใส่คู่แข่งทำนองแบบเหยียดเชื้อชาติ ในเกมที่ทีมชนะ มาซิโดเนีย 3-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยสหพันธ์ฟุตบอลมาซิโดเนีย เชื่อว่า อาร์เนาโตวิช มีเป้าหมายตะโกนใส่ ยานนี อลิออสกี ซึ่งมีเชื้อสายแอลเบเนีย และมีการเผยคำพูดดังกล่าวว่า เป็นการกล่าวถึงอีกฝ่ายในทำนองเหยียดเชื้อชาติด้วย


ซึ่งก่อนหน้านี้ อาร์เนาโตวิช ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาจะเหยียดเชื้อชาติ อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า ได้ทำการสอบสวน ก่อนจะประกาศลงโทษแบน 1 นัด ทำให้ อาร์เนาโตวิช ไม่สามารถช่วยออสเตรีย ลงสนามพบกับ เนเธอร์แลนด์ ในคืนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น