ยูฟ่า สั่งแบน “อาร์เนาโตวิช” 1 นัด

ออสเตรีย 17 มิ.ย.- ยูฟ่า สั่งลงโทษแบน มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าออสเตรีย 1 นัด กรณีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมส่อถึงการเหยียดเชื้อชาติ ในเกมที่ชนะ มาซิโดเนีย ศึกยูโร 2020


สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า สั่งลงโทษแบน มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าทีมชาติออสเตรีย เชื้อสายเซิร์บห้ามลงสนาม 1 นัด จากกรณี อาร์เนาโตวิช ฉลองการทำประตูด้วยการตะโกนใส่คู่แข่งทำนองแบบเหยียดเชื้อชาติ ในเกมที่ทีมชนะ มาซิโดเนีย 3-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยสหพันธ์ฟุตบอลมาซิโดเนีย เชื่อว่า อาร์เนาโตวิช มีเป้าหมายตะโกนใส่ ยานนี อลิออสกี ซึ่งมีเชื้อสายแอลเบเนีย และมีการเผยคำพูดดังกล่าวว่า เป็นการกล่าวถึงอีกฝ่ายในทำนองเหยียดเชื้อชาติด้วย


ซึ่งก่อนหน้านี้ อาร์เนาโตวิช ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาจะเหยียดเชื้อชาติ อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า ได้ทำการสอบสวน ก่อนจะประกาศลงโทษแบน 1 นัด ทำให้ อาร์เนาโตวิช ไม่สามารถช่วยออสเตรีย ลงสนามพบกับ เนเธอร์แลนด์ ในคืนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป