บาเยิร์น มิวนิก คว้าแชมป์ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2020

กาตาร์ 11 ก.พ.-บาเยิร์น มิวนิก คว้าแชมป์ฟุตบอลสโมสรชิงแชมป์โลก สมัยที่ 2 และเป็นการคว้าแชมป์เป็นรายการที่ 6 ของสโมสร ในรอบ 9 เดือน


ฟุตบอลสโมสรชิงแชมป์โลก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ ที่นครโดฮา ประเทศกาตาร์ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก เจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จากเยอรมนี เฉือนเอาชนะ ติเกรส แชมป์คอนคาเคฟ แชมเปียนส์ลีก จากเม็กซิโก 1-0 โดยได้ประตูชัยในนาทีที่ 59 จากจังหวะที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ขึ้นเบียดโหม่งกับผู้รักประตูติเกรส บอลมาเข้าทาง เบนฌาแม็ง ปาวาร์ ยิงซ้ำเข้าไป ผู้ตัดสินเป่าเป็นลูกล้ำหน้า แต่เมื่อเช็กสัญญาณวีเออาร์ เปลี่ยนเป็นให้ได้ประตู ทำให้บาเยิร์น มิวนิก คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 2 และเป็นการคว้าแชมป์เป็นรายการที่ 6 ของสโมสร ในรอบ 9 เดือน

ส่วนผลคู่ชิงอันดับที่ 3 อัล อาห์ลี สโมสรจากอียิปต์ ดวลจุดโทษเอาชนะ พัลเมรัส จากบราซิล 3-2 หลังเสมอกันในเวลา 0-0 คว้าอันดับที่ 3 ไปครอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่