“วรชิต” ชี้เกมกับซาอุฯ เป็นแมตช์สำคัญ ชี้ขาดตัดสินแชมป์กลุ่ม 

กาตาร์ 24 ม.ค.- วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางทีมชาติไทย ชี้เกมกับซาอุดีอาระเบีย เป็นเกมสำคัญสำหรับทีมชาติไทยที่จะลุ้นเข้ารอบและวัดแชมป์กลุ่ม ในศึกเอเชียน คัพ 2023 คืนวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.67)


ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 นัดที่สุดท้าย กลุ่มเอฟ ที่สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้ติวเข้มเรื่องแทคติคและการเล่นลูกตั้งเตะจากจุดต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 

ก่อนการฝึกซ้อม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า ตื่นเต้นที่จะได้เจอกับ ซาอุดีอาระเบียในเกมหน้า พวกเขาเป็นทีมที่ดี เราต้องพยายามเรียนรู้จากเขาและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ทุกทีมก็อยากได้สามแต้ม แต่ระหว่างเกมอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้างาน อาจจะต้องรับเยอะ เราอาจจะมองแต้มเดียว ตรงนี้ยังตอบไม่ได้ แต่ใจเราอยากได้สามแต้มอยู่แล้ว อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคน พวกเราจะทำให้ดีที่สุด


ด้านซาอุดีอาระเบีย อดีตแชมป์ 3 สมัย อันดับ 56 ของโลก ได้ฝึกซ้อมที่คาลิฟา เทรนนิ่ง ที่กรุงโดฮา โดย โรแบร์โต มันชินี ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียน มองว่าการพบกับไทย ประมาทไม่ได้ แต่ทีมต้องอยากชนะทุกนัดเพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม และต้องการคว้าแชมป์รายการนี้ ซึ่งเกมพบกับทีมไทยอาจพักตัวหลัก โดยซาอุดีอาระเบียชุดนี้นำทัพโดย โมฮาเหม็ด คานโน โมฮาเหม็ด คานโน กองกลาง และซาเล็ม อัล ดอว์ซารี ตัวรุก ซึ่งซาอุดีอาระเบีย ไม่แพ้มาแล้ว 7 เกม เสมอไป 1 ชนะ 6 นัด   

สำหรับสถานการณ์ในกลุ่มเอฟ หลังเตะไป 2 นัด ซาอุดีอาระเบีย นำจ่าฝูงของกลุ่ม มี 6 คะแนน อันดับ 2 ทีมไทย มี 4 คะแนน อันดับ 3 โอมาน มี 1 คะแนน อันดับ 4 คีร์กีซสถาน ไม่มีคะแนน โดยนัดต่อไปทีมชาติไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 25 มกราคม เวลา 22.00 น. ส่วนโอมาน พบ คีร์กีซสถาน เวลา 22.00 น. เช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดในภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนอง 20%

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ