“จีน” โชว์แสง สี เสียง นวัตกรรม ผ่านสนามกีฬา

จีน 19 ก.ย.- เอเชียนเกมส์ 2022 ครั้งนี้ “จีน” เจ้าภาพต้องการโชว์ความทันสมัยในแง่ของอุปกรณ์ต่าง ๆ และความสวยงามในยามค่ำคืนของสนามกีฬา


เจ้าภาพจีน ที่ต้องการใช้เอเชียนเกมส์ครั้งนี้ เป็นการโชว์ความทันสมัยในแง่ของอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะสนามแข่งขัน ซึ่งหางโจว โอลิมปิกสปอร์ต เอ็กซ์โป เซนเตอร์ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำเฉียนถัง ซึ่งสร้างเสร็จเมื่อปี 2018 ออกแบบมาคล้ายกับ “ดอกบัว” เป็นดอกบัวยักษ์ ที่มีความจุถึง 80,000 ที่นั่ง ที่จะใช้ในพิธีเปิดและปิด การแข่งขันกรีฑา ซึ่งภายในหางโจว โอลิมปิกสปอร์ต เอ็กซ์โป เซนเตอร์ ยังมีสนามเทนนิส ที่เรียกว่า “ดอกบัว” เล็กที่เปิดปิดหลังคาได้ สนามว่ายน้ำ กระโดด น้ำ บาสเกตบอลภายในอีกด้วย

ขณะหมู่บ้านนักกีฬานั้นได้เปิดให้นักกีฬาเข้าพักอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 1.13 ล้านตารางเมตร และออกมาแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จุคนได้กว่า 20,000 คน เพื่อรองรับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้กับทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทุกชาติทั่วเอเชีย


โดย คูมาร์ ทิวารี ผู้อำนวยการด้านการแสดงของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กล่าวว่า เอเชียนเกมส์ครั้งนี้จะเป็นการจัดมหกรรมกีฬาใหญ่ครั้งแรกของเอเชีย นับตั้งแต่มีโควิด และไม่ต้องแข่งภายใต้มาตรการควบคุมโควิดแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ๆ เพราะก่อนหน้าโตเกียวโอลิมปิก 2020 และโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว 2022 ก็ต่างแข่งภายใต้มาตรการป้องกันโควิดทั้งหมด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว