อังกฤษ เสมอ สหรัฐ 0-0 ฟุตบอลโลก 2022

กาตาร์ 26 พ.ย. – อังกฤษทำได้เพียงเสมอสหรัฐ 0-0 ทำให้สหรัฐต้องไปลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย หลังจากอิหร่านชนะเวลส์ 2-0 ศึกฟุตบอลโลก 2022


ไฮไลท์ฟุตบอลโลก 2022 เมื่อวานนี้ (25 พ.ย.) เริ่มเตะนัดที่ 2 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ที่อัล บายท์ สเตเดี้ยม “ทีมสิงโตคำราม” อังกฤษ จ่าฝูงที่มี 3 คะแนน พบสหรัฐ ที่มี 1 คะแนน การพบกัน 2 ครั้งในฟุตบอลโลก อังกฤษเสมอ 1 แพ้ 1

นาทีที่ 10 บูกาโย ซากา ตบเข้ากลางให้ แฮร์รี เคน แปด้วยขวาแต่ไปติด วอล์คเกอร์ ซิมเมอร์แมน บอลหลุดออกหลัง นาทีที่ 33 คริสเตียน พูลิซิช ได้บอลในเขตโทษ ก่อนซัดด้วยซ้ายเต็มข้อบอลผ่านมือ จอร์แดน พิคฟอร์ด แต่บอลชนคานพลาดประตูขึ้นนำ


ช่วงทดเวลาครึ่งแรก ราฮีม สเตอร์ลิ่ง แปะจังหวะเดียวให้ เมสัน เมาท์ ซัดด้วยขวา แต่ยังติดมือ แมตต์ เทอร์เนอร์ เซฟไว้ได้ จากนั้นทั้งสองทีมยังเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่จังหวะจบสกอร์ไม่คมพอ จบเกมเสมอกัน 0-0 ทำให้อังกฤษมีเพิ่มเป็น 4 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงต่อไป ส่วนสหรัฐ มี 2 คะแนน ต้องไปลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย

หลังเกม แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าเกมนี้จะออกมาในรูปแบบนี้ มันยากที่จะเล่นด้วยฟอร์มแบบเดียวกับเกมเจอ อิหร่าน สหรัฐมีความแข็งแกร่ง แต่รู้สึกพอใจลูกทีมที่รู้จักปรับตัวให้เข้ากับเกม คุณภาพเกมรุกของเราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่เราได้แสดงให้เห็นถึงเกมรับที่มีความยืดหยุ่น เราไม่มีทางเล่นได้ดีตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ แต่ต้องแสดงคุณภาพที่แตกต่างออกมา เพื่อให้ได้ผลที่ต้องการ

อีกคู่ในกลุ่มนี้ ที่อาหมัด บิน อาลี สเตเดี้ยม เวลส์ ที่มี 1 คะแนน พบอิหร่าน ที่แพ้มาในนัดแรก นาทีที่ 16 อาลี โกลิซาเดห์ ของอิหร่าน ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย แต่หลังจากผู้ตัดสินเช็ก VAR เป่าเป็นลูกล้ำหน้า จากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่จังหวะจบสกอร์ไม่คมพอ


จนมาถึงนาทีที่ 86 เวย์น เฮนเนสซี นายทวารของเวลส์ ทำฟาวล์ เมดี้ห์ ตาเรมี ในจังหวะหลุดเดี่ยว หลังจากเช็ก VAR ผู้ตัดสินเปลี่ยนจากใบเหลืองเป็นใบแดงไล่เฮนเนสซีออกจากสนาม

นาทีที่ 90+8 รูซเบห์ เชสมี ได้ยิงไกลนอกกรอบเขตโทษเข้าไปสุดสวยให้อิหร่านขึ้นนำ 1-0 จากนั้นอีก 3 นาที รามิน เรซาเอียน มายิงประตูย้ำชัยชนะช่วยให้อิหร่านเอาชนะไปได้ 2-0 มี 3 คะแนน ส่วนเวลส์มี 1 คะแนน นัดสุดท้ายคืนวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ เตะพร้อมกันเวลา 02.00 น. อังกฤษขอแค่เสมอเวลส์ ส่วนอิหร่านลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย กับสหรัฐ

กลุ่มเอ ที่คาห์ลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดี้ยม “ทีมอัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ ที่มี 3 คะแนน พบเอกวาดอร์ ที่มี 3 คะแนนเท่ากัน คู่นี้ถือเป็นการแย่งจ่าฝูงของกลุ่ม

เริ่มเกมเพียง 6 นาที ดาวี คลาสเซน แตะบอลสั้นให้ โคดี้ กั๊กโป แตะเข้าซ้าย ก่อนซัดเต็มข้อเข้าไปให้ทีมอัศวินสีส้มขึ้นนำ 1-0 ครึ่งหลังเริ่มเกมเพียง 4 นาที เปร์วิส เอสตูปิญาน ซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ แต่ อันดรีส นอปเปิร์ต ปัดแต่ไม่พ้นอันตราย ถูก เอ็นเนอร์ วาเลนเซีย ตามเข้าไปซ้ำให้เอกวาดอร์ตีเสมอ 1-1 และถือเป็นประตูที่ 3 ของวาเลนเซียในฟุตบอลโลกครั้งนี้

นาทีที่ 59 เอกวาดอร์เกือบได้ประตูชัยจาก กอนซาโล ปลาต้า ที่กดด้วยซ้ายเต็มข้อ แต่บอลพุ่งไปชนคาน จบเกมเสมอกัน 1-1 ทำให้ต้องสองทีมมี 4 คะแนนเท่ากัน

อีกคู่ในกลุ่มนี้ ที่อัล ธูมาม่า สเตเดี้ยม กาตาร์ เจ้าภาพ พบเซเนกัล หลังจากทั้งสองทีมแพ้มาในนัดแรก นาทีที่ 41 อาเล็ม คูคี เตะสกัดบอลพลาด ตั้งบอลให้ บูลาย เดีย วิ่งมายิงจ่อ ๆหน้าประตูให้เซเนกัลขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 48 อิสมาอิล จาคอบส์ เปิดลูกเตะมุมไปที่เสาแรกให้ ฟามารา เดียดิอู วิ่งโฉบโหม่งส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ช่วยให้เซเนกัลนำห่าง 2-0 นาทีที่ 78 แฟนๆ เจ้าถิ่นเฮกันลั่นสนามเมื่อ อิสมาอิล โมฮัมหมัด ได้บอลยาวจากแดนตัวเอง ก่อนเปิดเข้ากลางให้โมฮัมเหม็ด มุนตารี ตัวสำรองที่เพิ่งลงสนาม โขกตุงตาข่าย ช่วยให้เจ้าภาพไล่มา 1-2

นาทีที่ 84 ปาเป้ มาตาร์ ซาร์ เติมมาเปิดคัทแบ็กให้ บัมบา เดียง ซัดประตูย้ำชัยชนะให้เซเนกัลเอาชนะ 3-1 เก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ ส่วนกาตาร์แพ้ 2 นัดรวด เป็นทีมแรกที่ตกรอบแน่นอนแล้ว

นัดสุดท้ายคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน เตะพร้อมกันเวลา 22.00 น. เนเธอร์แลนด์ ที่มี 4 คะแนน โอกาสเข้ารอบสดใส นัดสุดท้ายพบกาตาร์ที่ตกรอบไปแล้ว ส่วนเซเนกัลที่มี 3 คะแนน ต้องชี้ชะตากับเอกวาดอร์ ที่มี 4 คะแนน

ส่วนโปรแกรมฟุตบอลโลกวันนี้มีเตะ 4 คู่
เวลา 17.00 น. กลุ่มดี ตูนิเซีย-ออสเตรเลีย
เวลา 20.00 น. กลุ่มซีโปแลนด์-ซาอุดีอาระเบีย ช่อง 9 MCOTHD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้ชม
เวลา 23.00 น. กลุ่มดี ฝรั่งเศส-เดนมาร์ก
เวลา 02.00 น. กลุ่มซี อาร์เจนตินา-เม็กซิโก

ส่วนโปรแกรมที่ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 จะถ่ายทอดสด 3 คู่ นอกจากวันนี้ในกลุ่มซี เวลา 20.00 น. โปแลนด์ พบ ซาอุดีอาระเบีย วันพรุ่งนี้ กลุ่มเอฟ เวลา 20.00 น. เบลเยียม พบ โมร็อกโก และวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม เวลา 22.00 น. โครเอเชีย พบ เบลเยียม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้โดยสารรถทัวร์สยอง นั่งร่วมกับศพจากโคราชถึงลำปาง

ลำปาง 17 มิ.ย. – ไม่รู้นั่งมากับศพทั้งคืน ผู้โดยสารรถทัวร์สายนครราชสีมา-เชียงใหม่ ถึงขนส่งลำปาง ผวาทั้งคัน หลังรถเข้าจอดชานชาลาพบหนุ่มวัย 38 ปี เสียชีวิต ตรวจสอบเบื้องต้นพบขามีรอยช้ำ เลือดไหล แพทย์คาดเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ช่วง 05.30 น. วานนี้ (16 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างลำปาง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตบนรถทัวร์โดยสาร สายนครราชสีมา-เชียงใหม่ จอดอยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง เทศบาลนครลำปาง ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 38 ปี ชาว ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง นั่งมากับรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ชั้น 2 ฝั่งซ้ายโซนด้านหลัง ซึ่งเป็นที่นั่งเดียว ขึ้นรถต้นทางจาก จ.นครราชสีมา ปลายทาง จ.ลำปาง โดยรถเข้าจอดที่ชานชาลา เจ้าหน้าที่ของบริษัททัวร์ได้เชิญผู้โดยสารทั้งหมดลงมาจากรถ จากนั้นแพทย์เวรโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมชันสูตรศพ ทำเอาผู้โดยสารที่นั่งมาในรถคันเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่นั่งด้านหน้าและหลัง ถึงกับสยอง […]

Hun Sen delivers speech in Cambodia's Senate

“ฮุน เซน” ขู่ให้ไทยเปิดด่านทั้งหมดภายในวันนี้

พนมเปญ 16 มิ.ย.- นายฮุน เซน ประธานวุฒิสภาของกัมพูชาประกาศว่า ไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนกับกัมพูชาทั้งหมดภายใน 24 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นกัมพูชาจะปิดจุดผ่านแดนกับไทยทั้งหมด และห้ามสินค้าไทยทุกอย่างเข้ากัมพูชา เว็บไซต์หนังสือพิมพ์แขมร์ไทมส์ของกัมพูชารายงานวันนี้ว่า นายฮุน เซนยื่นคำขาดระหว่างกล่าวสุนทรพจน์พิเศษก่อนการประชุมวุฒิสภาในเช้าวันนี้ว่า เดิมกัมพูชาจะปิดจุดผ่านแดนกับไทยทั้งหมดในวันนี้ แต่รัฐบาลได้เลื่อนการตัดสินใจออกไป หลังจากที่เขาและนายกรัฐมนตรีฮุน มาเนตได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายกรัฐมนตรีแพรทองธาร ชินวัตรของไทย หากไทยไม่เปิดจุดผ่านแดนกับกัมพูชาทั้งหมดอีกครั้งตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป กัมพูชาจะห้ามผักและผลไม้ผ่านจุดผ่านแดนทั้งหมดของกัมพูชา นอกจากนี้กัมพูชาจะยกเลิกมาตรการจำกัดการผ่านแดนกับไทยที่ใช้อยู่ในขณะนี้ หากทางการไทยกลับมาเปิดจุดผ่านแดนตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.ตามเดิม นายฮุน เซนประกาศชัดเจนว่า ทางการกัมพูชาจะไม่มีวันนั่งโต๊ะเจรจากับทางการไทยเรื่องการจำกัดการผ่านแดน เนื่องจากไทยเป็นฝ่ายเริ่มก่อน โดยได้ตั้งคำถามว่า กองทัพไทยเป็นฝ่ายจำกัดการผ่านแดน และเมื่อกัมพูชาทำเช่นเดียวกัน ก็ต้องการเจรจาเพื่อรักษาหน้าเช่นนั้นหรือ พร้อมกับสำทับว่า กัมพูชาจะไม่ปล่อยให้ชื่อเสียงประเทศตกอยู่ในความเสี่ยงเพราะความผิดพลาดของคนอื่น.-814.-สำนักข่าวไทย

ครูสาวเขียนจดหมายระบายความอัดอั้น ก่อนคิดสั้น-ศธ.สั่งสอบข้อเท็จจริง

บุรีรัมย์ 17 มิ.ย. – ครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เขียนจดหมายระบายความอัดอั้น “งานครูหนักและเครียดมากจนทนไม่ไหว” ก่อนตัดสินใจคิดสั้น ด้าน ศธ. สั่งสอบข้อเท็จจริง ยอมรับครูรับภาระหนัก ตำรวจพร้อมกู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พบร่างของครูมัท วัย 39 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ โดยครูตัดสินใจลาโลกด้วยตัวเอง ข้างร่างของครูมีจดหมายลาที่เขียนถึง 5 หน้ากระดาษ หน้าซองจดหมายเขียนไว้ว่า “จดหมายส่วนตัวถึงครอบครัวของฉัน” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยหน้าที่ 1-4 ผู้ตายเขียนถึงพี่สาวซึ่งเป็นข้าราชการครู ลูกสาววัย 10 ขวบ และพ่อแม่ ส่วนหน้าที่ 5 เขียนถึงการทำงาน ถึงสาเหตุที่ลาโลกใบนี้ เพราะไม่สบายกายและไม่สบายใจ มีปัญหาเรื่องการทำงาน การเงิน การบัญชี ซึ่งพอกพูนจนแก้ไขได้ยาก ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเพราะครูมัทเพียงคนเดียว เกิดจากกระบวนการทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพภายในโรงเรียน ทำงานไม่เป็นระบบ ให้เบิกเงินก่อนเคลียร์เอกสารทีหลัง สุดท้ายนิ่งเฉย ไม่มีใครมาเคลียร์ให้ อันไหนเคลียร์เองได้ก็ดีไป แต่อันไหนเคลียร์ไม่ได้ก็ต้องมานั่งเครียดเองจนหัวจะระเบิด เป็นไมเกรนแทบทุกวัน […]

สาวโพสต์ถูกไฟดูดจากตู้กดบัตรจอดรถอัตโนมัติห้างดัง

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย. – สาวโพสต์ถูกไฟตู้กดบัตรจอดรถอัตโนมัติห้างดังดูดมือ ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลายวัน ทำงานไม่ได้ กินข้าวไม่ได้ ชีวิตพัง ห้างโยนภาระให้เดินเอกสารเบิกกับโรงพยาบาลเอง สาวโพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา กำลังขับรถเข้าลานจอดรถห้างฯ แห่งหนึ่ง แล้วลดกระจกเอามือโบกระบบเซ็นเซอร์เพื่อรับบัตรจอด ปรากฏว่าถูกไฟดูดทั้งที่มือไม่ได้แตะโดนเครื่อง เพราะระบบเซ็นเซอร์ไม่ต้องสัมผัสโดน แค่โบกหน้าเครื่อง ตนเองรู้สึกไฟดูด แขนชา จี๊ดขึ้นหัว และชาลงไปถึงขา บัตรก็ไหลออกมาจากเครื่อง แต่ไม้กั้นรถไม่เปิด คาดว่าไฟฟ้าในเครื่องน่าจะขัดข้อง และไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณนั้นเลย จะกดปุ่ม SOS ขอความช่วยเหลือที่ตัวเครื่องก็ไม่กล้า เพราะกลัวถูกไฟดูดรอบ 2 จึงพยายามบีบแตรเรียกหลายครั้งกว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาหา พอเจ้าหน้าที่มาตนก็บอกว่าถูกไฟดูด แต่เจ้าหน้าที่มาเปิดไม้กั้นให้และไม่พูดอะไรต่อ เลยรีบเอารถเข้าไปในลานจอด จากนั้นรีบเดินไปที่จุดบริการลูกค้า เพื่อขอความช่วยเหลือ เพราะตอนนั้นชาไปครึ่งตัว เจ้าหน้าที่พาไปห้องพยาบาล เอาเจลเย็นมาประคบอยู่นานก็ไม่รู้สึกดีขึ้น แขนเริ่มไม่มีแรงยก เจ้าหน้าที่เห็นอาการหนักเลยพาไปโรงพยาบาลที่มีสัญญากับห้าง หมอตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจกับตรวจเลือดแล้วค่าปกติดี หมอสั่งยาและให้กลับบ้าน ทั้งที่ยังไม่หายชา ถึงขนาดแขนไม่มีแรงแม้แต่จะเซ็นเอกสาร หมอบอกว่าคุณไม่เคยข้อศอกกระแทกโต๊ะเหรอ ชาๆ เหมือนกัน เดี๋ยวก็หายเอง ตนเองจึงตั้งคำถามว่าจะหายเองจริงเหรอ เพราะยังทำอะไรไม่ได้เลย ตอนกลางคืนลองยกแขนนิ้วยังสั่นอยู่เลย กินยาคลายกล้ามเนื้อก็ไม่มีอะไรดีขึ้น […]

ข่าวแนะนำ

สยองหนุ่มลำปางเสียชีวิตบนรถทัวร์ พบติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อ

ลำปาง 17 มิ.ย.- จากเหตุหนุ่มวัย 38 ปี เสียชีวิตในรถทัวร์จากโคราชกลับบ้านที่ลำปางโดยที่เพื่อนร่วมทางไม่รู้ ผลชันสูตรพบติดเชื้อในกระแสเลือดจากโรคแบคทีเรียกินเนื้อ ที่เคยระบาดในญี่ปุ่น ซึ่งญาติยืนยันผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว แต่เคยเป็นงูสวัดจนลามไปที่หูและพบอาการขาบวมไม่ถึง 2 สัปดาห์ก่อนเสียชีวิต ขณะที่แพทย์ระบุหากเกิดแผลมีโอกาสรับเชื้อแบคทีเรียจนเนื้อเน่าได้โดยเฉพาะกลุ่มที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ .-สำนักข่าวไทย

วันแรกห้ามคนไทยไปทำงาน “กาสิโน-สถานบันเทิง” ปอยเปต

กัมพูชา 17 มิ.ย. – ติดตามบรรยากาศวันแรกของการยกระดับมาตรการคุมเข้มการเดินทางข้ามไปที่กาสิโนฝั่งกัมพูชา ที่ด่านคลองลึก จ.สระแก้ว ด่านที่มีมูลค่าการค้าสูงสุดระหว่างไทยและกัมพูชา สำหรับวันแรกของมาตรการยกระดับตามคำสั่งกองกำลังบูรพาที่ห้ามไม่ให้คนไทยข้ามไปบ่อนและคาสิโนฝั่งกัมพูชาทั้งคนที่จะข้ามไปทำงานและเล่นการพนัน ในช่วงเช้าก่อนที่จะทราบมาตรการ พบมีคนไทยจำนวนมากนั่งต่อแถวยาวเหยียดตั้งแต่หน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองยาวไปจนถึงตลาดโรงเกลือระยะทาง 2 กิโลเมตร แต่เมื่อมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบถึงมาตรการที่มีการยกระดับและให้คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินปรากฏว่าคนไทยที่นั่งต่อแถวได้แยกย้ายไปอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้หลังการยกระดับคำสั่งของกองกำลังบูรพาพบว่าจากเดิมที่มีคนไทยข้ามไปฝั่งปอยเปตเฉลี่ยวันละ 4,000-5,000 คน วันนี้ปรากฏว่าเป็นคนไทยเดินทางข้ามไปเป็นความบังเอิญที่ตัวเลขทั้งข้ามไปโดย Flowing Pass หรือบัตรผ่านแดนชั่วคราวและข้ามไปโดยพาสปอร์ตมีตัวเลขตรงกันคือมีข้ามไปเพียงอย่างละ 196 คนเท่านั้น โดยมีรายงานว่าสำหรับคนที่ไม่ได้ข้ามไป ถ้าเป็นคนในพื้นที่ที่เคยข้ามไปทำงาน บางส่วนก็กลับไปที่บ้านพัก แต่สำหรับคนไทยที่ต้องการเดินทางข้ามไปกาสิโนฝั่งกัมพูชา บางส่วนก็เดินทางกลับต้นทาง แต่บางส่วนที่หวังว่า อาจมีการผ่อนคลายมาตรการ ก็เปิดรีสอร์ตหรือห้องพักต่างๆ ใกล้เคียงด่านเป็นที่พำนัก ทำให้ขณะนี้รีสอร์ตและโรงแรมต่างๆ ในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว มีผู้เข้าพักเต็มในหลายที่ด้วยกัน พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เปิดเผยว่าได้รับคำสั่งจากกองกำลังบูรพาตั้งแต่ค่ำวานนี้และถือปฏิบัติตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ดังนั้นประชาสัมพันธ์ถึงคนไทยที่อยู่ในฝั่งปอยเปตให้รีบเดินทางกลับมายังฝั่งไทยส่วนคนไทยที่จะเดินทางข้ามไปอย่างกัมพูชาหากไม่จำเป็นขอให้งดการเดินทาง ทั้งนี้สำหรับการรองรับหลังมีการควบคุมบริเวณด่านพรมแดนไม่ข้ามไปยังบ่อนกาสิโนฝั่งกัมพูชา พบว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะตำรวจตระเวนชายแดนและทหารพรานคุมเข้มตั้งแต่ต้นน้ำ และมีรายงานว่ามีการวางกำลังตลอดแนวชายแดนไทยกัมพูชาในเขตจังหวัดสระแก้วเช่น เพื่อป้องกันการลักลอบใช้ช่องทางธรรมชาติเพื่อเข้าไปยังประเทศกัมพูชา.-สำนักข่าวไทย

บอร์ดค่าจ้างเคาะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท กทม.-บางกิจการ ตจว.

กทม. 17 มิ.ย.-แรงงานเฮ! ก.แรงงาน ขับเคลื่อนสำเร็จ “ปลัดบุญสงค์” เผยบอร์ดค่าจ้างเคาะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท พื้นที่กรุงเทพฯ และบางกิจการในต่างจังหวัด เริ่ม 1 ก.ค.นี้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการค่าจ้าง (ไตรภาคี) ชุดที่ 22 ครั้งที่ 6/2568 มีมติเห็นชอบให้ปรับขึ้น ค่าจ้างขั้นต่ำเป็นวันละ 400 บาท ในหลายพื้นที่และกลุ่มกิจการทั่วประเทศ โดยถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการยกระดับรายได้ให้กับแรงงานไทย ตามแนวทางนโยบายของรัฐบาลและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ ที่มุ่งให้แรงงานไทยมีค่าจ้างที่เป็นธรรม และสอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน มติของที่ประชุมในวันนี้ ซึ่งประกอบด้วยกรรมการจากฝ่ายนายจ้าง ฝ่ายลูกจ้าง และฝ่ายรัฐบาล รวม 15 คน มีเสียงเห็นชอบ 2 ใน 3 โดยกำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำใหม่ ดังนี้•พื้นที่กรุงเทพมหานคร ปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็น 400 บาทต่อวัน ทั่วพื้นที่•ต่างจังหวัด ปรับค่าแรง 400 บาท […]

นายกฯ เผยพร้อมอพยพคนไทยออกจากกรุงเตหะราน

พรรคเพื่อไทย 17 มิ.ย.-นายกฯ ย้ำความพร้อมหลังสถานทูตฯ สั่งคนไทยอพยพออกจากกรุงเตหะราน ปัดตอบ “อนุทิน” เตรียมเป็นฝ่ายค้าน หากยึดมหาดไทยคืน เมื่อเวลา 16.45 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเตหะราน ออกแถลงการณ์อพยพคนไทยออกจากกรุงเตหะราน หลังจากสถานการณ์ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้ง แต่เดี๋ยวจะเช็กเลย น่าจะอพยพแล้ว เพราะเตรียมการไว้แล้วตั้งแต่เมื่อเช้า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบคำถามถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่า หากกระทรวงมหาดไทยไม่ได้อยู่กับพรรคภูมิใจไทย ก็พร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้าน โดยนายกรัฐมนตรีได้เดินทางกลับในทันที.-316.-สำนักข่าวไทย