พม.มอบรางวัล Miss International Queen 2022

กทม. 21 มิ.ย. – นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานในพิธีปิดกิจกรรม Pride Together, Pride Talk และมอบรางวัลชนะการประกวด Miss International Queen 2022 รอบความสามารถพิเศษ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รางวัลชนะเลิศเป็นของผู้เข้าประกวดจากเวียดนาม รองอันดับ 1 ผู้ประกวดจากไทยและรองอันดับ 2 ผู้ประกวดจากปารากวัย


จากนั้นได้ร่วมชม People of Pride Exhibition นิทรรศการเรื่องราวของชาว PRIDE ความฝัน แรงบันดาลใจ ที่ฝ่าฟันสู่ความสำเร็จ ของบุคคลแห่งความหลากหลายจากทุกมุมโลกที่เป็นผู้ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ โดยมีการบอกเล่าถึงผลงานและแนวความคิดของแต่ละคนว่ากว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างไร ต้องข้ามผ่านอุปสรรคที่กีดขวางจนขึ้นมาเป็นที่ยอมรับและภาคภูมิใจกับตัวเองได้อย่างไร

นายจุติ กล่าวว่ากิจกรรมนี้แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ของสังคม อยากให้คนไทยยอมรับและปรับไปตามการเปลี่ยนแปลงของโลก ที่เน้นเรื่องความสุข สิทธิเสรีภาพ และอยากจะบอกว่าประเทศไทยให้สิทธิเสรีภาพ เป็นสถานที่เปิดรับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะมาจากประเทศอะไรก็ตาม ทุกคนจะมีความสุข และสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมไทยและโลก


ทั้งนี้ กระทรวง พม. เป็นตัวแทนของรัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และภาคเอกชน ร่วมมือกับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ประจำประเทศไทย จะเห็นได้ว่าประเทศไทยจริงจังกับการเปลี่ยนแปลง ทำอะไรก็ได้ที่ให้คนมีความสุข และอยู่ในกรอบของกฎหมาย อย่างไรก็ตามขอชื่นชมผู้เข้าประกวดทุกท่านที่ได้แสดงความสามารถของตนเอง ซึ่งตนเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมีคุณค่ามีศักยภาพ และควรได้รับโอกาสอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งถือเป็นพลังสำคัญในการสร้างสังคมที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืนต่อไป

สำหรับการประกวด Miss International Queen 2022 จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้สาวข้ามเพศจากทั่วทุกมุมโลกได้แสดงศักยภาพ และกระบอกเสียงในเรื่องสิทธิแห่งความเท่าเทียม ช่วยสะท้อนปัญหาของกลุ่ม LGBTQ+ ปีนี้มุ่งเน้นที่การมีส่วนร่วมของทุก ๆ คน ทั้งกลุ่ม LGBTQ+ และคนทั่วไป ภายใต้คอนเซปต์ Pride Together ที่จะมาร่วมกันสร้างความภาคภูมิใจในตัวตนในความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย