fbpx

เตรียมบรรจุอัฐิ “แตงโม” วันเสาร์นี้

กทม. 24 พ.ค.-คุณแม่ภนิดา เตรียมนำอัฐิ “แตงโม” บรรจุเคียงข้างอัฐิ คุณพ่อโสภณ ในช่วงบ่ายวันเสาร์นี้ พร้อมขอเวลาพักผ่อน 2 วัน ก่อนเดินหน้าเรื่องราวที่ยังคั่งค้างอยู่

บรรยายศาลงานฌาปนกิจร่างของ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิต เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลองสี่ จังหวัดปทุมธานี ในช่วงท้ายทางเจ้าภาพได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้ารับของชำร่วย เป็นต้นแคคตัสในกระถางขนาดเล็ก พร้อมติดการ์ดที่ระลึกภาพแตงโม


โดยทางเจ้าภาพได้เปิดเผยว่า หลังจากฌาปนกิจเสร็จ ทางคริสตจักรจะเก็บรักษาอัฐิของแตงโมไว้เพื่อรอญาติคนอื่นๆ ได้มาทำพิธีบรรจุในช่องบรรจุหมายเลข 9 ซอย ในอาคารกตเวทิตา ระเบียงอาลัย ซึ่งเป็นช่องบรรจุอัฐิเคียงข้างกับช่องบรรจุอัฐิคุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม นี้

ขณะที่ เบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่มของแตงโม นั้นยังคงเก็บตัวนั่งหลบอยู่ในมุมสงบเงียบของอาคารดังกล่าว ด้วยสภาพอ่อนล้าพร้อมอารมณ์โศกเศร้า


ด้านนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดงานให้แก่ลูกสาว โดยจากนี้ขอเวลาพักผ่อนอย่างสงบ 2 วัน หลังตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ต้องเหนื่อยกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย ก่อนจะกลับมาดำเนินการทุกอย่างที่เป็นประโยชน์ให้แก่แตงโม ซึ่งการที่ตนกล่าวยกโทษให้บุคคลที่มีส่วนร่วมกับเหตุการณ์นั้น ก็เป็นการยกโทษให้ในบางเรื่องเท่านั้น ทางคดีความก็ต้องดำเนินต่อไปตามกระบวนการยุติธรรม

ส่วนวันนี้ บรรดาคนที่อยู่บนเรือขณะที่แตงโม พลัดตกน้ำ ก็ได้มาสวัสดีทักทายเพียงเท่านั้น ไม่ได้พูดคุยรายละเอียดอะไร เช่นเดียวกับทนายเดชา ก็ยังไม่ได้หารือเรื่องคดีความ นางภนิดา เล่าว่า ตนเองตั้งใจเลือกต้นแคคตัสเป็นของชำร่วย เพราะมีความชื่นชอบที่ต้นนั้นมีหนามไว้ป้องกันตัวเองและเวลาออกดอกก็สวยงาม

เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร กล่าวถึงการที่ นางภนิดา จะเปลี่ยนมาเข้ารีตนับถือศาสนาคริสต์ เพื่อเป็นของขวัญให้แก่แตงโม ว่า ตอนนี้คุณแม่ยังถือเป็นผู้เชื่อใหม่ ที่ได้ค้นพบพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งคงต้องใช้เวลาพอสมควรในการทำความเข้าใจหลักคำสอนต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าหลังจากงานวันนี้ คุณแม่จะมีเวลาในการศึกษามากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ