fbpx

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

ปทุมธานี 23 พ.ค.- เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพรุ่งนี้


เวลา 11:00 น. บรรยากาศที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ดาราสาวชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากการตกเรือสปีดโบ๊ทในแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยากับกลุ่มเพื่อนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักร​เมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 จัดเตรียม​สถานที่ภายใน​ห้องประชุมตึกนมัสการ เป็นสถานที่​ประกอบ​พิธีการฌาปนกิจศพแตงโมในวันพรุ่งนี้ มีการนำเก้าอี้กว่า 100 ตัว มาวางในห้องประชุม โดยมีการเว้นระยะห่าง 1.2 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19


เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสต์ระบุว่า ทางเจ้าภาพจัดงานระบุว่าในวันพรุ่งนี้มีการเชิญแขกร่วมงานประมาณ 120-150 คนเท่านั้น ซึ่งพิธีค่อนข้างจะ เป็นการส่วนตัว แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นกลุ่มแฟนคลับหรือสื่อมวลชนแต่อย่างใด สามารถมาร่วมงานได้ตามปกติ เพราะทุกคนต่างชื่นชอบและรักแตงโม โดยองค์การบริหารส่วนตำบลคลองหลวงจะเข้ามาติดตั้งเต็นท์คัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้านหน้าอาคารนมัสการ ในช่วงเย็นวันนี้ เวลาประมาณ 18:00 น เช่นเดียวกับเครื่องเสียง ส่วนบริษัทออแกไนซ์รับจัดดอกไม้ประดับเวทีจะเข้ามาดำเนินการได้เช้ามืดวันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับวันพรุ่งนี้ สื่อมวลชนจะสามารถเข้ามาบันทึกภาพภายในห้องประชุม ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีได้ในเวลา 12:30 น. ถึงเวลา 13:00 น. และจะเริ่มพิธีการทางศาสนาในเวลา 14:00-15.30 น. ก่อนฌาปนกิจและเก็บอัฐิในเช้าวันที่ 25 พ.ค.65

ด้านพิธีการรับศพแตงโม ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต คุณแม่ภนิดา และครอบครัว รวมถึงคุณเบิร์ด แฟนหนุ่ม จะเดินทางไปรับศพในช่วงเช้ามืด ทำพิธีการทางศาสนาคริสต์ก่อนรับศพ ครั้งนี้ในพิธีการดังกล่าวจะเป็นพิธีการส่วนตัวเฉพาะบุคคลในครอบครัวเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี