โคราช ขับเคลื่อนตำบลสุขภาวะเพิ่มคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

นครราชสีมา 11 ก.พ.- รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ลงพื้นที่ โคราช ชมการขับเคลื่อนตำบลสุขภาวะ ที่ทำให้ผู้สูงอายุ ใน 5 ตำบลเกิดคุณค่าในตัวเอง


นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง พร้อมด้วยนพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย รองประธานกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ คนที่ 2 และผู้บริหาร สสส. ลงพื้นที่โครงการ “โคราชเมืองน่าอยู่ : คนเข้มแข็ง ท้องถิ่นแข็งแรง” เพื่อร่วมรับฟังการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาพของ สสส. และภาคีเครือข่ายระดับพื้นที่ ณ โรงเรียนหินดาดวิทยา ต.หินดาด อ.ห้วยแถลง และ ชมตำบลสุขภาวะ ใน 5 ตำบล ได้แก่ ตำบลหินดาด  อำเภอห้วยแถลง ,ตำบลโนนประดู่ อำเภอสีดา , ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมือง ,ตำบลหนองสรวง อำอภอขามทะเลสอ และ ตำบลมะเกลือใหมา อำเภอสูงเนิน  เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ครอบคลุมทั้งเรื่องเศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต ช่วยให้ผู้สูงอายุในพื้นที่เกิดการเรียนรู้ การมีส่วนร่วมและเกิดการเปลี่ยนแปลง ตามวิถีชีวิตของท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ เช่น การนำข้าวโม่งมาพัฒนาแปรรูปร่วมกับสินค้าการเกษตรในพื้นที่ ขายทำและจำหน่ายแบบออนไลน์ช่วยให้ในชุมชน และผู้สูงอายุในพื้นที่มีรายได้ รวมการส่งเสริมในพื้นที่ให้มีจิตอาสา ในงานบุญ งานศพ ช่วยให้เกิดการช่วยเหลือกันภายในชุมชน ทำให้ผู้สูงอายุ คลายเหงา และเกิดคุณค่าในตัวเอง  เนื่องจากปัจจุบันจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มสูงขึ้นในทุกพื้นที่และชุมชน ส่วนใหญ่ล้วนมีภาวะต้องการพึ่งพา ติดบ้าน ติดเตียง ติดสังคม และในช่วงสถานการณ์โควิดการส่งเสริมให้มีจิตอาสาช่วยให้เกิดชุมชนปลอดโควิดอีกด้วย -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง